Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Tưởng niệm 20 năm ngày mất cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Lê Sơn | Thứ Sáu, 27/04/2018 15:56 GMT +7

(Vanhien.vn) Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh dự lễ tưởng niệm.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Sáng 27/4, lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (27/4/1998 - 27/4/2018) và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã được tổ chức tại Khu lưu niệm (xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Tham dự lễ tưởng niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Hưng Yên, gia đình cố Tổng Bí thư cùng đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương.

 

Để tỏ lòng tri ân của quê hương Hưng Yên trước công lao to lớn đối với đất nước của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, tỉnh Hưng Yên đã xây dựng nhiều công trình quan trọng mang tên ông. Đặc biệt, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã được xây dựng ngay trên khu đất xưa của gia đình tại thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. Khu lưu niệm khánh thành ngày 17/9/2004, đến năm 2015 được nâng cấp, tu bổ, với diện tích trên 4.600 m2, gồm nhiều hạng mục quan trọng. Kể từ khi hoàn thành, Khu lưu niệm đã trở thành địa chỉ đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân và du khách thập phương về dâng hương, tưởng nhớ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã được Bộ VHTT&DL xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Tại lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Bộ đã trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia cho tỉnh Hưng Yên và gia đình cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Trần Quốc Vượng đã ôn lại quá trình hoạt động cách mạng gian khổ và hào hùng của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, những dấu ấn và công lao to lớn của ông để lại cho cách mạng nước ta, sự gắn bó máu thịt với cách mạng miền Nam trong những năm chiến tranh ác liệt nhất, sự quyết liệt và thẳng thắn của ông trong công cuộc Đổi mới đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, phát triển nhanh và mạnh mẽ sau này.

Đồng chí Trần Quốc Vượng và đồng chí Trương Hòa Bình ghi lưu bút tại Khu lưu niệm. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Những câu nói nổi tiếng của ông được ghi nhớ trong tâm trí người dân cả nước, những bài báo làm nức lòng cán bộ và nhân dân ký tên N.V.L như một sự cổ vũ, động viên to lớn của người đứng đầu Đảng cho công cuộc Đổi mới. Ông thẳng thắn nhìn vào sự thật khi nêu rõ: “Phải nhìn thẳng vào sự thật, phải thấy rằng sự thiếu sót chủ quan của ta là nghiêm trọng và kéo dài. Phải có tinh thần dũng cảm tự phê phán mạnh mẽ và triệt để, để đổi mới. Không như thế chúng ta sẽ rơi vào tình trạng trì trệ kéo dài với những tai hoạ thực sự - những tai hoạ không phải do bản chất của chế độ chúng ta gây ra mà là do khuyết điểm của chúng ta gây ra…”.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu di tích. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ cũng nêu rõ tình cảm gắn bó của cố Tổng Bí thư với quê hương Hưng Yên và sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân với cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}