Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Lâm Bình tích cực triển khai kế hoạch trồng rừng

Thái Sơn | Thứ Hai, 03/06/2019 06:58 GMT +7

Theo kế hoạch năm 2019, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang  trồng  mới  548 ha rừng, trong đó có 58 ha cây phân tán, 60 ha cây chất lượng cao. 

chu-tich-huyen-lam-binh

 Ông Nguyễn Văn Dưng (ảnh trên) ,Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Lâm Bình cho biết: Tính đến đầu tháng 6 năm 2019, huyện đang  nghiệm thu xong diện tích rừng trồng, tỷ lệ cây con sống đạt trên 90%. Để đạt được kết quả đó, ngay từ khi bắt đầu triển khai công tác trồng rừng của năm 2019, người dân đã chủ động đăng ký diện tích trồng rừng. Huyện đã chủ động được về cây giống. Tuy nhiên, công tác trồng rừng năm nay thuận lợi , nhiều diện tích rừng trồng mới nằm ở các thôn bản vùng cao, vùng sâu, vùng xa; một số diện tích nhân dân đăng kí đảm bảo đúng với diện tích đã được hỗ trợ.

Triển khai trồng rừng ở huyện vùng cao Lâm Bình - Tuyên Quang.

Ngay khi bắt đầu vụ trồng rừng 2019, Ban Quản lý trồng rừng huyện Lâm Bình  đã chỉ đạo các xã  tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia. Hạt kiểm lâm huyện Lâm Bình đã phân công cán bộ kiểm lâm địa bàn bám sát cơ sở trực tiếp hướng dẫn bà con  trồng cây đúng kỹ thuật . Một số xã như Hồng Quang, Khuôn Hà, Thổ Bình .. người dân đã chủ động về thời gian tiến hành phát dọn thực bì, đến nay diện tích đất đã trồng rừng vụ hè thu đạt 98%. Huyện Lâm Bình phấn đấu đến hết 30/6 trồng xong toàn bộ diện tích rừng theo kế hoạch.                                                                       

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}