Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: 1 người chết cùng nhiều thiệt hại khác do mưa lũ

Đức Anh | Thứ Tư, 27/06/2018 11:40 GMT +7

Vanhien.vn - Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang những ngày qua đã là 1 người chết, 36 ngôi nhà; hơn 6 ha lúa, hoa màu và một số cây trồng khác ở huyện Na Hang, Hàm Yên bị hư hại; 90 lồng cá của các hộ dân xã Đà Vị, huyện Na Hang bị chết, thiệt hại hàng tỷ đồng (do bị đất, cát vùi lấp); Hơn 1.200m kênh mương bị vùi lấp, sạt lở;  04 cột điện 0,4 Kv bị đổ gãy. Thiệt hại về giao thông: trên 1000 m3 khối đất đá sạt lở 2 cầu giao thông bị sạt lở mố cầu; 7 điểm sạt lở taluy gây tắc đường...

Sau hơn 4 ngày tìm kiếm sáng nay (27/6), lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và nhân dân địa phương đã tìm thấy thi thể cháu Hoàng Thị Nhàn, 13 tuổi, bị trượt chân ngã xuống sông Gâm và bị nước cuốn trôi, tại khu vực Bản Lãm, thuộc xã Khâu Tinh, cách nơi cháu ngã 5 km.

Untitled-6

Đồng chí Vân Đình Thảo, Bí thư huyện ủy Na Hang (áo kẻ trắng) thăm hỏi các gia đình và chỉ đạo khắc phục  thiệt hại sau mưa lũ

Sáng ngày 27/6, ông Hà Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Đà Vị, huyện Na Hang (Tuyên Quang) xác nhận: đã tìm thấy thi thể cháu Hoàng Thị Nhàn. Ngày 23/6, cháu Hoàng Thị Nhàn đi đánh cá cùng bà nội là bà Đào Thị Thầm, bị trượt chân ngã xuống sông Gâm và bị nước cuốn trôi. Trong khi đó, những ngày qua, trên địa bàn xã Đà Vị liên tục có mưa to, nước sông Gâm dâng cao, bùn đất và rác từ các nơi đổ về nên việc tìm kiếm càng gặp rất nhiều khó khăn.

Untitled-1

Nhiều diện tích hoa màu vẫn đang ngập trong nước

Hiện nay (ngày 27/6), trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang mưa to trên diện rộng vẫn tiếp tục tiếp diễn, để chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; cảnh báo dân cư sống ở vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ đập, vùng trũng thấp có nguy cơ bị lũ ống, lũ quét chủ động các biện pháp ứng phó; không nên đánh bắt cá và vớt củi ven sông ven suối; đối với những vùng có nguy cơ cao phải kiên quyết tổ chức di dời người dân đến nơi an toàn trước khi thiên tai xảy ra. Tăng cường kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn đối với các công trình giao thông, thuỷ lợi, nhà ở, trường học, trạm y tế, bệnh viện, kho tàng, bến bãi, cơ sở sản xuất, đê, cống dưới đê, đường điện, nước, các công trình đang xây dựng….để có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Untitled-2

Việc đi lại của nhân dân vẫn còn gặp khó khăn khi nước đang rút chậm

Untitled-3

Hơn 1.200m kênh mương bị vùi lấp, sạt lở;  04 cột điện 0,4 Kv bị đổ gãy. 

Untitled-4

Nhân dân khẩn trương khắc phục sau khi mưa lũ để ổn định sản xuất

Ngoài ra, tỉnh Tuyên Quang còn chỉ đạo các huyện, thành phố, sở ban ngành trong tỉnh chuẩn bị lực lượng để kiểm soát giao thông tại các khu vực có nguy cơ bị ngập, bến đò, cầu tràn…để hướng dẫn người và phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn; bố trí lực lượng thường trực 24/24 để tiếp nhận và xử lý kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra.../.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}