Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Tuyên Quang: 28 học sinh bị ngộ độc do ăn phải đỗ tương đóng gói

Đức Vinh | Thứ Tư, 17/05/2017 15:09 GMT +7

Một vụ ngộ độc nghiêm trọng đã xảy ra tại Trường tiểu học Phú Lương, xã Phú Lương, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), vào khoảng 14h ngày 16-5, 28 em học sinh đang học tại điểm trường thôn Phú Sơn có dấu hiệu bị đau bụng, buồn nôn, nghi ngờ ban đầu là do ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, các thầy cô giáo trường tiểu học Phú Lương đã cùng phụ huynh đưa các em đi cấp cứu. Trong đó, 20 em được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Kim Xuyên, còn 8 em đang được theo dõi tại trạm y tế xã Phú Lương.

          Các cháu đang nằm điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Kim Xuyên

Vào thời điểm trước khi xảy ra ngộ độc, 28 cháu được 2 người đi ôtô tới gần điểm trường thôn Phú Sơn khu vực gốc đa nơi các cháu đang chơi và phân phát đỗ tương sấy ròn và xoài xanh. Sau khi các cháu ăn được khoảng 1 tiếng thì đều có chung biểu hiện đau bụng, buồn nôn - anh Trần Văn Trung, phụ huynh em Trần Thị Phương Thảo chia sẻ.

Bác sỹ khám kiểm tra những cháu hồi phục sức khỏe, đi lại được.

Cháu Hầu Thị Bích Dịu, bị nặng nhất vẫn đang phải truyền dịch.

Đến sáng 17/5, có 8 cháu theo dõi tại trạm y tế xã Phú Lương đã bình phục và được về nhà nghỉ ngơi. Còn 20 cháu theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Kim Xuyên sức khỏe cũng đã khá hơn trước.

Ông Hoàng Văn Úc, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Kim Xuyên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết “Sau khi Bênh viện tiếp nhận 20 cháu, nghi là ngộ độc thực phẩm có biểu hiện đau đầu, hoa mắt chóng mặt và buồn nôn, các  triệu chứng tương tự giống như nhau. Các bác sỹ đã tiến hành truyền giải độc và cho sử dụng thêm thuốc hỗ trợ tiêu hóa, Đến thời điểm này còn 1 cháu sốt nhẹ, 2 cháu đau bụng và 2 cháu đi ngoài phân lỏng còn 15 cháu tương đối ổn định ”

 Thủ phạm của vụ ngộ độc được các thầy cô giáo phát hiện và cũng cấp cho các cơ quan chức năng

 Cơ quan công an huyện Sơn Dương đã tạm giữ phương tiện để phục vụ điều tra làm rõ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Phú Lương đã tạm giữ chiếc xe tải bán hàng và bàn giao lại cho Công an huyện Sơn Dương điều tra làm rõ. Vụ ngộ độc trên gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất vệ sinh an thực phẩm, nhất là những thực phẩm không rõ nguồn gốc đang được bày bán tràn lan xung quanh các trường học ở Tuyên Quang.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}