Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Tuyên Quang: Tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí

Lê Hoàn | Thứ Năm, 11/10/2018 20:33 GMT +7

(Vanhien.vn) - Tuyên Quang trong 9 tháng của năm 2018, tai nạn giao thông (TNGT) được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương, là tỉnh đứng đầu trong 63 tỉnh, thành phố về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

TNGT_1

Tai nạn giao thông tại Tuyên Quang được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương

Cụ thể, trong 9 tháng năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 74 vụ tai nạn, làm chết 33 người, bị thương 70 người. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 35 vụ, giảm 20 người chết, giảm 44 người bị thương. Cũng 9 tháng qua, trên địa bàn tỉnh cũng xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường thủy, làm chết 1 người. Các lực lượng chức năng đã tạm giữ 390 xe ô tô, 3.229 xe mô tô, 16.657 bộ giấy tờ, xử lý 33.713 trường hợp vi phạm... Tổng số tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính là trên 12,9 tỷ đồng.

Để có những kết quả tích cực trên, ngành chức năng tỉnh Tuyên Quang đã ban hành 5 kế hoạch, 21 văn bản chỉ đạo trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về ATGT cũng được duy trì thường xuyên, nhất là những dịp cao điểm, các ngày lễ lớn. Công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự ATGT được tăng cường thực hiện; xử lý kiên quyết các đối tượng, hành vi dễ gây ra TNGT; các biện pháp đảm bảo ATGT được triển khai kịp thời nên tình hình trật tự ATGT 9 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những chuyển biến tích cực, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn vẫn còn khá phức tạp. Nguyên nhân vẫn do ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế, thiếu tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Tình trạng vi phạm các quy định về ATGT diễn ra khá phổ biến với các lỗi chủ yếu như: Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ khi điều khiển mô tô, xe gắn máy; tình trạng lấn chiếm phần đường, chở quá số người quy định, thiếu chú ý khi qua đường, đi ngược chiều…

Từ nay đến cuối năm, nhiệm vụ trọng tâm của công tác đảm bảo ATGT được xác định đó là tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp như: Phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc chỉ đạo các nhiệm vụ, biện pháp đảm bảo ATGT đối với từng địa bàn, lĩnh vực mình quản lý.

Chú trọng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn tại các khu vực trọng điểm, các tuyến đường thường xảy ra tai nạn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là hành vi nguy hiểm trực tiếp gây TNGT, cũng như thực hiện nghiêm công tác kiểm điểm giáo dục đối tượng vi phạm tại cơ sở; tuyên truyền, cảnh báo các nguy cơ, hậu quả TNGT, các biện pháp đảm bảo ATGT.

Tỉnh cũng kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ tỉnh xử lý các điểm đen; đồng thời, có các cơ chế hỗ trợ xây dựng, phát triển các loại hình giao thông công cộng, giảm tải phương tiện cá nhân, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}