Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:19

Văn hóa:

 

Tuyên Quang: Ấn tượng ngày hội văn hóa các dân tộc và lễ hội Lồng Tông ở huyện vùng cao Lâm Bình

Đức Anh | Thứ Bảy, 03/03/2018 13:43 GMT +7

(Vanhien.vn) Trong 2 ngày, 2 và 3/3 tại huyện vùng cao Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc và Lễ hội Lồng Tông xuân Mậu Tuất 2018 với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc. Hàng ngàn du khách trên cả nước về tham dự ngày hội đã không khỏi ấn tượng khi tận mắt chứng kiến những phong tục truyền thống của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Tại sân vận động Bản Kè B, đã diễn ra các hoạt động của ngày hội văn hóa các dân tộc và Lễ hội Lồng Tông huyện Lâm Bình xuân Mậu Tuất 2018. Ngày hội năm nay là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người Lâm Bình.

Ngay hoi van hoa huyen Lam Binh (1)_1

Màn múa hát tập thể chúc mừng Xuân 2018

Một trong những điểm nhấn nổi bật của Ngày hôi văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình năm nay là Lễ hội Lồng Tông, lễ hội truyền thống của đồng bào Tày với mong ước cầu một năm mới mưa thuận, gió hoà, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no hạnh phúc...

Ngay hoi van hoa huyen Lam Binh (3)_1

Những sản vật các xã của huyện Lâm Bình cùng những mâm Tồng dâng lên cúng tế

Ngay hoi van hoa huyen Lam Binh (4)_1

Thầy cả thực hiện nghi lễ cúng thần linh, cầu mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu

Lễ hội Lồng Tông năm 2018 huyện Lâm Bình gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ bắt đầu bằng việc rước các mâm Tồng từ đền Pú Bảo về đàn lễ tại chính giữa sân lễ hội dưới chân Cột Cò. Phần hội gồm các hoạt động như tung còn, màn hát múa, các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian.

Ngay hoi van hoa huyen Lam Binh (5)_1

Nghi lễ  xuống đồng cày ruộng (Tịch Điền)

Ngay hoi van hoa huyen Lam Binh (6)_1

Nam thanh nữ tú tham gia cấy lúa lấy may đầu năm cầu cho mùa màng bội thu

Trình diễn trang phục dân tộc, biểu diễn nghi lễ nhẩy lửa của người Pà thẻn, hoạt động giới thiệu khôi phục không gian văn hóa truyền thống các dân tộc, tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian.

Ngay hoi van hoa huyen Lam Binh (8)_1

Các đồng chí  lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và huyện Lâm Bình phát lộc lấy may mắn

Ngay hoi van hoa huyen Lam Binh (2)_1

Những gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm của các xã trên đia bàn huyện Lâm Bình

Không chỉ tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, ngày hội sẽ  là dịp để huyện vùng cao Lâm Bình xúc tiến quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của địa phương và hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về đất và người Tuyên Quang nói chung và Lâm Bình nói riêng../.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}