Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Tuyên Quang: Bao giờ khắc phục sự cố đứt cáp treo cầu Bình Yên?

Đức Anh | Thứ Năm, 16/02/2017 23:54 GMT +7

Cây cầu treo Bình Yên bắc qua sông Phó Đáy lối địa phận thôn Cao Tuyên, xã Bình Yên với thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh  Tuyên Quang bất ngờ bị đứt một nhịp cáp treo trưa 9/2 , trong lúc đang có hơn 20 em học sinh đang đi trên cầu, làm cho các em hoảng hốt. Rất may không có thiệt hại về người.

Ảnh 1: Nơi đứt cáp gây ảnh hưởng tới đi lại

Bà Lương Thị Luyến, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Yên cho biết: Nhận được tin báo, xã đã huy động dân quân và công an xã xuống cắm biển báo cấm đi lại qua cầu, cử người trực bảo vệ 2 bên đầu cầu ngăn việc đi lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối giao thông.

Được biết, cây cầu treo Bình Yên được xây dựng từ năm 1999, mặc dù đã qua 17 năm sử dụng và đã bị xuông cấp nghiêm trọng, các mối hàn, sắt thép bị ăn mòn, oxi hóa tại các điểm tiếp xúc… nhưng do không có kinh phí nên việc duy tu bảo dưỡng đã không được thực hiện..

      

Mặt cầu treo Bình Yên bị thủng là bẫy tử thần, đã có biển báo cấm qua lại.

Cũng từ khi cây cầu bị đứt cáp, việc đi lại của người dân và các em học sinh gặp vô vàn khó khăn.

Ông Nông Minh Hiền, Phó chủ tịch huyện Sơn Dương cho biết: Huyện đã mời các cơ quan, ban, ngành tư vấn, đánh giá lên phương án sữa chữa căng lại cáp, sơn lại toàn bộ cầu trong thời gian sớm nhất, để đảm bảo cuộc sống ổn định, an toàn cho người dân đi lại.

Cầu treo bị đứt cáp, học sinh đi mảng qua sông Phó Đáy đến trường THCS Bình Yên.

Chưa biết bao giờ cầu treo Bình Yên mới được sửa chữa, nhưng lúc này để qua sông và giúp cho các em học sinh trường THCS Bình Yên và trường THPT ATK xã Minh Thanh được đến trường đúng giờ, người dân nơi đây chỉ còn cách sử dụng những chiếc bè, mảng làm tạm bợ, mặc dù biết việc qua sông như vậy rất nguy hiểm đến tính mạng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}