Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Tuyên Quang: Bé 8 tuổi mắc bệnh ung thư gan xin được cứu sống

Thái Sơn | Thứ Năm, 22/02/2018 19:02 GMT +7

(Vanhien.vn) - Cháu bé mang tên Sùng Văn Giành (SN 2010), người dân tộc Mông, thôn Nà Cào, xã Thượng Nông, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đang đứng trước ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết. 

be-ung-thu-gan-tuyen-quang

Bé Sùng Văn Giành đang rất cần những tấm lòng hảo tâm cứu giúp

Anh Sùng Văn Hồ (bố cháu Giàng) kể: "Từ khi sinh ra cháu khỏe mạnh, đến cuối năm 2017 cháu thấy đau vùng bụng không ăn uống được gì, vợ chồng tôi đã đưa cháu đi khám ở trạm xá xã rồi chuyển lên bệnh viện huyện rồi lại xuống bệnh viện tỉnh, nhưng ở các tuyến này chỉ xác định được cháu bị bệnh gì. Về nhà, vợ chồng tôi bán lợn, bán gà, vay hàng xóm được 15 triệu đồng đưa con xuống Bệnh viện Nhi Trung ương khám và điều trị tuần trước tết. Tới đây, các bác sĩ xác định là con tôi bị mắc căn bệnh hiểm nghèo. Bệnh này chỉ có hi vọng phải điều trị lâu dài mới khỏi được. Hiện tại, cháu không được điều trị, ăn uống rất kham khổ, nếu không  được điều trị không kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng". Đáng nói, gia đình vợ chồng Hồ, Pằng (mẹ cháu bé) lại rất nghèo. Gia đình có 4 người con, lo tiền ăn qua ngày đã khó, nay Sùng Văn Giành là con thứ lại mắc căn bệnh hiểm ác càng khiến gia đình túng quẫn, khó khăn gấp bội. 
"Tài sản có giá trị trong gia đình đều đội nói ra đi để lấy tiền chữa bệnh cho con. Vợ chồng tôi vô cùng hoang mang lo lắng nhưng vì nhà quá nghèo, chẳng biết xoay sở ra sao nữa. Đã gần một tháng nay con trai tôi không được điều trị kịp thời. Chỉ hi vọng có phép màu nào đó cho con tôi một con đường được cuộc sống như bao đứa bé khác", chị Pằng vừa nói vừa khóc nấc lên.

Cháu Giành sinh ra nơi xa xôi hẻo lánh, nhà quá nghèo khổ, chưa bao giờ được uống một ly sữa tươi, cháu chỉ có sữa mẹ để bú, mà nhà nghèo quá sữa mẹ cũng không đủ. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình hi vọng sẽ tìm được những tấm lòng nhân ái giúp cháu Sùng Văn Giành thoát khỏi cơn nguy kịch.

Thầy cô giáo tại điểm trường Nà Cào, xã Thượng Nông huyện Na Hang –Tuyên Quang ai cũng xót xa trước hoàn cảnh của cháu. Bà con dân bản đã hết sức đùm bọc gia đình, nhưng vùng cao nghèo khó này có gì hơn là cân gạo, bắp ngô, quả bí giúp cho gia đình qua cơn đói, còn chuyện chữa bệnh thì đành chờ vào số phận.

Hy vọng, cộng đồng hãy chia sẻ và ban tặng cho Sùng Văn Giành một con đường sống, được vui chơi, học hành được thương yêu như bao em nhỏ khác. Hãy cho bố mẹ cháu một tia hy vọng: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}