Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Cần làm rõ san ủi mặt bằng ở xã Thắng Quân (Yên Sơn)

Đức Anh | Thứ Tư, 15/11/2017 21:13 GMT +7

Người dân xóm Yên Thắng, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nhiều ngày nay rất bức xúc trước việc san ủn đất đồi của Công Ty TNHH Hoàng Ngọc làm ảnh hưởng trực tiếp tới người dân. Hàng ngày, những đoàn xe tải nối đuôi nhau ra vào chở đất, làm cho tuyến đường bụi mù, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân hai bên đường.

Công trường ngang nhiên máy múc, ô tô tải trọng lớn chở đất tấp nập.

Qua ghi nhận của phóng viên tại thời điểm 15h ngày 15/11/2017. Việc san ủn đất công khai tại xóm Yên Thắng, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.  Những đoàn xe tải nối đuôi nhau chạy bạt mạng qua đây, bùn đất rơi vãi khắp nơi và rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông trên đường.

Nhiều m3 đất được múc lên xe vận chuyện đi phục vụ công việc mới.

Việc xẻ đồi lấy đất diễn ra công khai.

Theo người dân cho biết, việc múc, cuốc đất diễn ra hơn 1 tuần nay, và bụi thì khắp nơi, dọc tuyến đường hàng chục cây số, nhưng cũng không thấy có cơ quan chức năng nào can thiệp. Nhiều xe không che đậy bạt làm cho đất đá rơi xuống đường rất nguy hiểm với người tham gia giao thông.

Để rõ việc Công ty TNHH Hoàng Ngọc san ủi đất đồi ven đường tránh lũ đã được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang cho phép chưa, phóng viên Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam đã làm việc với ông Lâm Trường Thi, Chủ tịch UBND xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Ông Thi cho biết: “Khu đất đồi đang có đơn vị san ủn là của ông Đỗ Khắc Diệm, với diện tích hơn 11.000 m2 và ông Diệm cùng với Công ty TNHH Hoàng Ngọc đã làm đơn xin hạ độ cao, cùng phương án cải tạo khoảng 30.000m3 đất đồi và vận chuyển tới công trình xây dựng Bệnh viện Đông Y Tuyên Quang để san nấp mặt bằng. Qua xem xét đơn của ông Diệm thì chính quyền cũng phối hợp cùng Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Yên Sơn xuống xác minh và xem xét vấn đề đó. Nhưng tới thời điểm hiện tại chiều 15/11/2017 thì về phía chính quyền xã chưa nhận được văn bản nào của huyện về việc cấp phép cho ông Diệm và Công ty TNHH Hoàng Ngọc được san ủn cải tạo diện tích đất trên. Việc san ủn và vận chuyển đất như vậy là hoàn toàn trái phép, chính quyền UBND xã sẽ kiểm tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định vào ngày mai”

Hàng trăm m3 đất được vận chuyển đi

Các xe ben chở quá khổ, quá tải “ung dung” băm nát quốc lộ

Để tiếp tục làm rõ việc san ủi mặt bằng của Công ty TNHH Hoàng Ngọc phóng viên Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam tiếp tục liên hệ với ông Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn thì nhận được câu trả lời “tôi không phụ trách về đất đai, nên không nắm được thông tin”.

 Đất được đắp trên cả thành thùng xe và không cần che đậy

Bụi thì trắng xóa đường đi, gây ô nhiễm môi trường

Tiếp tục liên hệ với ông Kim Ngọc Điệp, Chánh văn phòng UBND huyện Yên Sơn, thì ông Điệp cho biết: “Hiện tại ông đã về nhà, khi phóng viên đặt lịch làm việc vào sáng ngày hôm sau thì nhận được câu trả lời ngày mai huyện không có đồng chí nào ở huyện phải đi cơ sở và dự họp!”

 Những chiếc xe mang logo “Công Ty TNHH Hoàng Ngọc” chờ lấy đất

Hơn 30000 m3 đất trong nay mai sẽ được múc chuyển đi nơi khác

Đề nghị các cấp có thẩm quyền tỉnh Tuyên Quang và huyện Yên Sơn sớm làm rõ việc san ủi mặt bằng lấy đất của Công ty TNHH Hoàng Ngọc có đúng quy định của pháp luật, đồng thời, đảm bảo ổn định, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Vanhien.vn tiếp tục cập nhật thông tin về sự vụ này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}