Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Tuyên Quang: Chiêm Hóa thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông

Thái Sơn | Thứ Ba, 06/06/2017 09:57 GMT +7

Chiêm Hóa là địa phương được tỉnh Tuyên Quang quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống đường giao thông từ tuyến huyện đến liên xã, liên thôn, góp phần thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, do địa bàn của huyện Chiêm Hóa  rộng và ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, là nguyên nhân dẫn đến tình hình vi phạm an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT - Công an huyện tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ ĐT190, đoạn qua xã Yên Nguyên

Để khắc phục thiếu hiểu biết về pháp luật ATGT, Công an huyện Chiêm Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan. Đồng thời, có các biện pháp tăng cường tuần tra, nhắc nhở nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Cụ thể tại tuyến đường các xã và các đơn vị trường học; thường xuyên tổ chức công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Do nhận thức của một bộ phận người dân về pháp luật an toàn giao thông còn hạn chế, tình trạng vi phạm an toàn giao thông vẫn thường xuyên xảy ra.

CSGT - Công an huyện Chiêm Hóa tuần tra, nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông

Theo thống kê, tính đến thời điểm này, từ đầu năm đến nay, qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội cảnh sát Giao Thông Công an huyện Chiêm Hóa đã phát hiện và lập biên bản 1.128  trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông, trong đó có 976 mô tô và 102 ô tô với tổng số tiền  phạt nộp vào ngân sách Nhà nước trên 363.884.000 đồng . Nhằm hạn chế số vụ vi phạm an toàn giao thông đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông huyện Chiêm Hóa đã xây dựng kế hoạch cụ thể phối hợp với các ngành chức năng tập trung vào công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Một trong những biện pháp mà lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Chiêm Hóa thực hiện trong thời gian này là triển khai đồng bộ các biện pháp, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông, tiếp tục xử lý các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông như sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đi không đúng phần đường, làn đường, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm; tăng cường thanh tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải, dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định; tập trung kiểm tra thanh thiếu niên, học sinh với các lỗi vi phạm dễ gây tai nạn giao thông..                                                                              

Tiếp tục tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy; Chiêm hóa tổ chức các đợt cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông nông thôn, chấn chỉnh tình trạng xe độ chế; phối hợp với các ngành chức năng tiến hành khảo sát, phát hiện, đề xuất xóa bỏ các “điểm đen” về tai nạn giao thông, xử lý đối với các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT làm nơi đậu, đỗ xe và họp chợ trái phép..như chợ Yên Nguyên - Hòa Phú. Chiêm hóa kết hợp công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên toàn địa bàn, lực lượng cảnh sách giao thông Công an huyện kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT đến tầng lớp nhân dân, đặc biệt là vùng nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số để người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}