Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Tuyên Quang: Chiêm Hóa triển khai trồng rừng

Thái Sơn | Thứ Sáu, 31/05/2019 18:43 GMT +7

Phong trào trồng cây, gây rừng trên địa bàn huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) luôn phát triển, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, bảo vệ môi trường sinh thái và nâng cao thu nhập cho người dân. Để đảm bảo kế hoạch trồng rừng vụ xuân năm 2019, huyện Chiêm Hóa đã chỉ đạo các địa phương tích cực triển khai công tác trồng rừng sau khai thác trên địa bàn.

IMG_0148

Cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Chiêm Hóa hướng dẫn người dân trồng cây gây rừng

Năm 2019, huyện Chiêm Hóa phấn đấu trồng mới 1.370 ha, trong đó: Trồng rừng sản xuất tập trung 1.300 ha; trồng rừng phân tán 70 ha. Để hoàn thành kế hoạch, Phòng NN&PTNT đã chỉ đạo các địa phương tổ chức phát dọn thực bì, đào hố, phục vụ công tác trồng rừng. Nhằm chủ động cung cấp nguồn cây giống phục vụ trồng rừng năm 2019, các đơn vị sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã sản xuất khoảng 4 vạn cây giống các loại. Trong đó trên 98% số lượng cây đủ tiêu chuẩn xuất vườn, chủ yếu là các giống Keo, Xoan, Mỡ ...

Các cây trồng thường xuyên được kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ vật liệu giống, gieo ươm, cho đến xuất vườn nên đã hạn chế tình trạng sử dụng giống không rõ nguồn gốc đưa vào sản xuất, góp phần cải thiện chất lượng rừng trồng. Để công tác trồng rừng đạt kết quả cao, Phòng NN&PTNT ban hành các văn bản hướng dẫn cơ cấu cây trồng cho các địa phương, phân công cán bộ bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt khó khăn để giải quyết ngay tại cơ sở. Đồng thời chỉ đạo các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ trồng rừng trong khung thời vụ tốt nhất. Trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn huyện Chiêm Hóa đã trồng được 1.229,2 ha ha đạt 89,7 %KH, trong đó: Trồng rừng sản xuất tập trung 1.144,6/1.300 ha đạt 88% KH trong đó: Diện tích trồng rừng tập trung được hỗ trợ theo Nghị quyết 03/2017/NQ-HĐND là: 109,92 ha/98  hộ/09 xã, hộ gia đình tự bỏ vốn trồng rừng tập trung 1.034,68 ha. Trồng cây phân tán 84,6 ha, đạt 120,9% KH.

IMG_0149

Năm 2019, huyện Chiêm Hóa phấn đấu trồng mới 1.370 ha

Xác định công tác trồng rừng năm 2019 là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, phòng Nông nghiệp huyện đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Chiêm Hoá triển khai các nội dung, xây dựng kế hoạch trồng rừng đối với các xã. Trong đó, huyện tập trung vào việc trồng rừng sau khai thác, Phòng NN&PTNT đã chỉ đạo cho UBND xã hướng dẫn các chủ hộ trồng rừng phát dọn thực bì, đào hố, chuẩn bị cây giống để triển khai việc trồng rừng. Cùng với đó, Phòng NN&PTNT còn thường xuyên kiểm tra các cơ sở, sản xuất giống, đảm bảo tốt các điều kiện cho công tác trồng rừng năm 2019, quyết tâm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao.

Bên cạnh việc chỉ đạo, đôn đốc các hộ trồng rừng đúng kế hoạch, huyện Chiêm Hóa còn chỉ đạo các đơn vị, hộ dân thực hiện tốt công tác chăm sóc diện tích đã trồng. Huyện tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ, phòng chống cháy rừng một cách hiệu quả nhằm góp phần bảo vệ rừng, từng bước nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân từ việc trồng và khai thác rừng trên địa bàn huyện trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}