Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Chợ mới xã Tú Thịnh phát triển thương nghiệp, bảo đảm an toàn giao thông

Lê Hoàn | Thứ Năm, 05/12/2019 14:18 GMT +7

Việc UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) khánh thành và đưa vào hoạt động chợ xã Tú Thịnh ngoài việc đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua bán hàng hóa của nhân dân còn góp phần giảm tải tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông tại chợ cũ trên tuyến Quốc lộ 37.

321

Khai trương chợ xã Tú Thịnh

Ngày 05/12, UBND xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương đã tổ chức lễ khai trương chợ trung tâm xã, góp phần đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong xã và các vùng lân cận.

Sau nhiều năm hoạt động chợ cũ xã Tú Thịnh (thuộc thôn Ngãi Thắng, xã Tú Thịnh) đã hiện ra nhiều bất cập. Được biết, chợ cũ chỉ có 50 ki ốt bán hàng, tuy nhiên những năm gần đây nhu cầu mua bán trao đổi hàng hóa của người dân tăng cao, số các tiểu thương bán hàng lưu động tăng lên gấp đôi so với trước kia, chợ không còn chỗ nên người bán hàng dồn ra phía mặt đường. Chợ nằm cạnh Quốc lộ 37 (Tuyên Quang - Thái Nguyên). Đây là tuyến đường có lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, tuy nhiên tại khu vực trước cổng chợ lâu nay vẫn tồn tại tình trạng nhiều người dân mua bán lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam cũng có phản ánh tình trạng này qua bài viết Tuyên Quang: Mất an toàn giao thông tại khu vực chợ phiên Đa Năng, huyện Sơn Dương

 

3333

Chợ Tú Thịnh mới được xây dựng tại thôn Hưng Thịnh, xã Tú Thịnh, có tổng diện tích gần 7000 m2

Trước tình hình đó UBND huyện Sơn Dương ra quyết định khẩn trương, gấp rút thi công, xây dựng chợ mới. Chợ Tú Thịnh mới được xây dựng tại thôn Hưng Thịnh, xã Tú Thịnh, có diện tích gần 7000 m2, theo giao đoạn 1, sẽ tiến hành xây dựng 150 gian hàng có mái che, cùng hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước sạch đảm bảo phục vụ cho các tiểu thương kinh doanh tại đây. Các giai đoạn tiếp theo sẽ xây dựng các gian hàng, cửa hàng kiên cố bàn giao trực tiếp cho tiểu thương quản lý sử dụng.

Chị Nguyễn Thị Xuân (một tiểu thương kinh doanh tại chợ) cho biết, chị có thâm niên buôn bán ở chợ cũ đã gần 10 năm. Việc kinh doanh buôn bán ở chợ cũ rất chật chội do chợ nhỏ, hẹp, cơ sở xuống cấp. Nay nhà nước xây dựng chợ mới khang trang hiện đại nên sẽ yên tâm kinh doanh hơn. 

Để khuyến khích, phát triển kinh doanh và tạo điều kiện cho các hộ đăng ký bán hàng tại chợ, UBND xã Tú Thịnh, xác định thực hiện cơ chế thuận lợi cho các hộ đăng ký kinh doanh, buôn bán tại chợ, các khoản phí khác như trông giữ phương tiện, điện, nước, vệ sinh môi trường sẽ được thực hiện đúng theo quy định hiện hành. Tổ chức sắp xếp kinh doanh hợp lý trong khuôn viên chợ; cải tiến công tác quản lý để mỗi hộ kinh doanh và khách đến giao thương đều cảm nhận thấy tính an toàn, văn minh, lịch sự của chợ trung tâm mới.

Với quy mô được nâng cấp khang trang, sạch đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường so với chợ cũ, chợ xã Tú Thịnh mới (chợ họp 5 ngày một phiên, một tháng 6 phiên) đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc mua bán, giao thương của nhân dân trong xã và các xã lân cận của huyện Sơn Dương. Đồng thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và nâng cao mức sống của người dân với các mặt hàng nông sản, thực phẩm đa dạng, phong phú, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; tạo thuận lợi kết nối, giao thương các mặt hàng nông sản, thực phẩm, đặc sản của các tỉnh và các vùng, miền trong cả nước. Ngoài ra, chợ mới đi vào hoạt động còn góp phần giảm tải tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 37.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}