Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Tuyên Quang: Chung tay tiếp sức cho sĩ tử trong mùa thi THPT 2020

Phạm Yến | Chủ Nhật, 09/08/2020 19:35 GMT +7

Với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các thí sinh trên địa bàn tỉnh có kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã chuẩn bị cung cấp trên 6.400 suất ăn miễn phí cho các thí sinh trong mùa thi năm nay.


Đại đức Thích Thanh Phúc, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang cho biết: Trên tinh thần của giáo lý phật giáo là phục vụ nhân sinh và thực hiện chủ trương xã hội hóa tiếp sức mùa thi của UBND tỉnh Tuyên Quang, ngay từ đầu năm Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã vận động các tổ chức, cá nhân, tăng ni, phật tử đóng góp, ủng hộ để có nguồn kinh phí tiếp sức mùa thi. Dựa trên thành công, kinh nghiệm trong thực hiện tiếp sức mùa thi các năm trước, năm nay, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tổ chức nấu ăn, hỗ trợ bữa trưa miễn phí cho các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Hai ảnh trên: Đại đức Thích Thanh Phúc, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang hỏi thăm các em học sinh sau khi kết thúc phần thi buổi sáng


Đại đức Thích Thanh Phúc cũng cho biết thêm: Vì mở rộng quy mô tiếp sức mùa thi lên 7/7 huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang nên Ban trị sự phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang để cùng “chung tay” hỗ trợ, giúp đỡ thêm nhiều thí sinh. Mùa thi năm nay diễn ra vào đúng lúc cả nước đang phải chống dịch Covid – 19. Do đó, để đảm bảo an toàn cho những người tham gia chương trình tiếp sức mùa thi cũng như thí sinh và người nhà thí sinh. Ban trị sự đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng: Kiểm tra thân nhiệt; trang bị khẩu trang, găng tay, kính chống giọt bắn… cho tất cả đội ngũ tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi. Đồng thời, chuẩn bị các địa điểm nấu nướng, lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh… để cung cấp cho thí sinh những bữa ăn chất lượng, giúp các em có sức khỏe tốt, làm bài tốt. Trong những năm tiếp theo, Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Tuyên Quang mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân… để duy trì, mở rộng chương trình tiếp sức mùa thi, giúp đỡ thêm nhiều thí sinh, đặc biệt là những thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Qua đó, góp sức chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.


Chị Ma Thị Thao, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tuyên Quang cho biết: Đồng hành cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn, đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện trợ giúp nấu cơm, vận chuyển, phát các suất cơm cho các thí sinh tại các điểm thi. Ngoài ra, đoàn thanh niên còn phục vụ nước uống, trông xe, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, đưa đón miễn phí thí sinh và người nhà thí sinh, phát khẩu trang tặng thí sinh và người nhà thí sinh, đặt dung dịch sát khuẩn trước các phòng thi… nhằm đảm bảo cho các thí sinh trên địa bàn tỉnh có kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia an toàn, đạt kết quả tốt nhất.


Năm nay là năm thứ 5 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang tổ chức tiếp sức mùa thi. Trong hai ngày thi, ngày 9 và 10/8 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn, Hội LHTNVN tỉnh Tuyên Quang sẽ phối hợp cung cấp trên 6.400 suất ăn miễn phí cho thí sinh, tại 27 điểm thi. Mỗi suất trị giá khoảng trên 50.000 đồng.


Em Nhữ Trần Bình Minh, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) chia sẻ: Em và các bạn khác cảm thấy rất vui và xúc động vì được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn Tuyên Quang cung cấp bữa trưa miễn phí. Em cảm thấy đồ ăn rất ngon, hợp vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng để chúng em hoàn thành tốt bài thi chiều nay.

hai ảnh trên: Các suất ăn miễn phí được chuẩn bị cho các “sỹ tử”

 

Cô Lê Thị Xuân Hòa, Giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) cho biết: Tôi cảm thấy hoạt động tiếp sức mùa thi của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang với Tỉnh đoàn Tuyên Quang là hoạt động rất ý nghĩa. Bởi, có nhiều thí sinh nhà cách xa địa điểm thi, sau bài thi căng thẳng được cung cấp bữa ăn bổ dưỡng, miễn phí, đảm bảo vệ sinh ngay tại địa điểm thi, tâm lý của các em cũng thoải mái hơn, an tâm hơn. Tôi cũng rất mong muốn, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo để có nhiều thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, hỗ trợ.


Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 toàn tỉnh Tuyên Quang có 29 điểm thi, 359 phòng thi với 8.028 thí sinh đăng ký dự thi. Những sự chuẩn bị chu đáo, giúp đỡ nhiệt tình của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã góp phần không nhỏ giúp các thí sinh trên địa bàn tỉnh có mùa thi an toàn, thành công.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}