Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Tuyên Quang: Chương trình thiện nguyện "Áo trắng đến trường 2018" tại Khuổi Phìn

Thái Sơn | Thứ Hai, 27/08/2018 23:09 GMT +7

(Vanhien.vn) - Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với bà con vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ, động viên các em học sinh tiếp tục đến trường, đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hội từ thiện nối.vn - HTNTN Hà Nội phối hợp với Đoàn cơ sở xã Sinh Long tổ chức Chương trình thiện nguyện “Áo trắng đến trường 2018” tại thôn Khuổi Phìn, xã Sinh Long, huyện Na Hang (Tuyên Quang).

khuoiphin

Nhiều món quá đến với các em có hoàn cảnh khó khăn

Điểm trường Khuổi Phìn nằm cách trung tâm xã Sinh Long 19km đường đi lại cực kỳ khó khăn. Ngoài ra, xã còn rất nhiều điểm trường nằm rải rác ở sâu bên trong, trẻ em không thể quốc bộ 4 đến 5 tiếng để ra ngoài học được, đường xá cực kỳ vất vả.

Nhận thấy nơi đây còn nhiều khó khăn, Hội từ thiện nối.vn -HTNTN Hà Nội đã tổ chức trao 93 phần qua cho 93 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 1076 suất quà là đồ dùng học tập, quần áo cho 1076 em học sinh (trị giá 150.000.000 đ) chủ yếu là dân tộc H’Mông. Giá trị vật chất của các phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng cả tấm lòng, tình cảm của các hội viên đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là các em thiếu niên nhi đồng trước năm học mới.

Chương trình khép lại với những nụ cười tươi, đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc của các em học sinh khi được nhận quần áo, đồ dùng học tập, tạo nên những kỷ niệm khó quên và không bao giờ phai nhạt trong tim các thành viên của Hội; đồng thời đã tạo ra cơ hội trong mỗi thành viên trong Hội có những trải nghiệm mới, những kỹ năng sống cần thiết, những hoạt động tình nguyện mới để hiểu quê hương, để thương yêu và sống trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}