Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Tuyên Quang: Đài Truyền thanh - Truyền hình Lâm Bình vươn xa cùng cánh sóng

Thái Sơn | Thứ Tư, 19/06/2019 09:24 GMT +7

Được thành lập từ năm 2011, trong 9 năm qua, là huyện vùng cao xa xôi nhất tỉnh Tuyên Quang, Đài Truyền thanh - Truyền hình (TT - TH) huyện Lâm Binh có bước chuyển đáng kể, từng bước khẳng định vị thế trong lòng công chúng.

truyen hinh lam binh1

Trụ sở Đài phát thanh Truyền hình huyện Lâm Bình, Tuyên Quang

Đài truyền thanh Truyền hình có 16 cán bộ, viên chức. 100% cán bộ viên chức có chuyên môn từ cao đẳng chuyên ngành (Trong đó  trên 90% có chuyên môn Đại học). Mạng lưới PT -TH phát triển nhanh và 8/8 xã có trạm truyền thanh không dây, tiếp âm 90 giờ/ngày và phủ sóng đến 98% dân số. Toàn huyện đã có 2 trạm thu phát lại TH công suất từ 100 - 1.000W, tiếp sóng 18 giờ/ngày, lượng người xem chương trình Truyền hình lên 97%.

Chương trình phát thanh địa phương đã tăng từ 18 chương trình/tháng,thời lượng 30 phút /1 chương trình phát trong ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và trong 6 tháng đầu năm sản xuất 238 chương trình địa phương . Lượng tin, bài phát sóng 860 tác phẩm làm cho đồng bào hiểu rõ hơn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Các chương trình là cầu nối để người dân Lâm Bình hiểu rõ hơn về mảnh đất và con người nơi mình đang sinh sống, thấy được những hình ảnh chân thực, những cách làm hay, những kinh nghiệm quý trong lao động sản xuất của đồng bào mình, của địa phương mình. Đặc biệt nắm được quan điểm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đối với nhân dân trên mọi lĩnh vực. Ngoài ra mỗi năm, Đài còn cộng tác vời Đài phát thanh - truyền hình địa phương phát trên sóng của Đài tỉnh và trang thông tin điện tử địa phương .

truyen hinh lam binh2

Các PV của  đài phát thanh Truyền hình huyện Lâm Bình

Ngoài các chương trình sản xuất hàng ngày, Đài TT - TH Lâm Bình còn đảm nhiệm nhiều phóng sự, tư liệu cho các ban ngành tại địa phương nhân các dịp Đại hội, Hội nghị lớn. sản xuất các chương trình tại địa phương nhân dịp đón xuân.

Bước phát triển vượt bậc của Đài TT - TH Lâm Bình là từ năm 2011, toàn bộ hệ thống thiết bị cho sản xuất chương trình kể cả phát thanh và truyền hình đã được số hoá, do đó chất lượng âm thanh và hình ảnh được nâng lên. Đội ngũ cán bộ đã nhanh chóng tiếp cận với thiết bị công nghệ hiện đại và đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Trong dây truyền sản xuất chương trình của Đài hiện nay đều sử dụng bộ dựng phi tuyến gồm 1 bộ dựng truyền hình, 1 bộ dựng phát thanh, 2 Camera và 4 ghi âm số và một bộ Flicam.

Với vai trò quan trọng: Nói lên tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đội ngũ phóng viên tuy còn mỏng, nhưng đã xác định rõ trách nhiệm và tôn chỉ mục đích làm nghề của mình đó là: Viết cho đồng bào dân tộc, viết để các tác phẩm để tuyên truyền, phổ biến chủ trương và đưa nghị quyết của Đảng bộ huyện đi vào cuộc sống - định hướng dư luận nhận thức đúng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Các phóng viên đã lăn lộn với thực tế của một huyện vùng cao , có mặt ở những nơi khó khăn xa xôi nhất để khai thác, tìm hiểu, suy nghĩ và viết nên những tác phẩm mang đậm hơi thở cuộc sống; phản ánh chân thực và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, kịp thời phát hiện  nhân tố mới, những điển hình của tập thể và cá nhân trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xoá đói giảm nghèo, phát triển giao thông nông thôn, quy hoạch sản xuất và sắp xếp dân cư; củng cố cơ sở chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền phát triển du lịch công đồng .

trung kien

Phóng viên Trung Kiên tác nghiệp vùng lũ xã Xuân Lập, Lâm Bình 

Các tác phẩm đi sâu vào phản ánh công tác chỉ đạo, những bước đi có tính đột phá, những chủ trương, cách làm mới của Đảng bộ, chính quyền  huyện Lâm Bình . Cụ thể những năm gần đây, sự bứt phá của Đài đã được công chúng đón nhận, mà nổi bật nhất là hiệu quả công tác tuyên truyền về mưa lũ trong tháng 6 năm 2019. Trong lúc khó khăn do địa hình chia cắt, nhưng các phóng viên của Đài đã bám sát các địa phương, kịp thời ghi lại những hình ảnh, những việc làm và sự quyết tâm chống lũ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lâm Bình . Những thước phim quý giá đã được chuyển và cộng tác với Đài, Báo tỉnh,trang thông tin điên tử của huyện  qua đó đồng bào vùng lũ của Lâm Bình đã đón nhận sự chia sẻ của cộng đồng chung tay giúp cho người dân qua cơn hoạn nạn.

Các chương trình của đài đã phản ánh sâu về công tác triển khai  chương trình trọng tâm. Việc triển khai thực hiện các chương trình 135 ,chương trình Giáo dục  Phát luật cho đồng bào thiểu số , chương trình xây dựng nông thôn mới của Chính phủ đến với đồng bào; cổ vũ và khơi dậy phong trào thi đua lao động sản xuất của nhân dân trong việc xây dựng; trồng rừng kinh tế - nuôi trồng thuỷ sản . Qua các chương trình mà Đài sản xuất, cộng tác khán giả trong nước và trong tỉnh biết đến vùng đất - con người : Lâm Bình . Đó là truyền thống vẻ vang, anh dũng, kiên cường của quân và dân các dân tộc Lâm Bình, phát triển với bản sắc dân tộc độc đáo, giàu tiềm năng phát triển kinh tế.9 năm qua là cả một quá trình nỗ lực và rèn luyện, để hôm nay không chỉ có một đội ngũ cán bộ trẻ khoẻ, năng động và giàu nhiệt huyết, mà hoạt động của Đài TT - TH Lâm Bình đã và đang góp phần cải thiện món ăn tinh thần, khơi gợi, nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tinh thần hăng say lao động sản xuất trong đồng bào các dân tộc : Lâm Bình , góp phần tô điểm cho Lâm Bình ngày càng giàu đẹp. Từ những đóng góp đó, Chi bộ Đài TT - TH Lâm Bình năm 2017 đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh năm ,năm 2018 đạt giải nhì Liên hoan Phóng sự truyền hình Đài PT - TH tỉnh Tuyên Quang tổ chúc  và được tham gia liên hoan Phóng sự truyền hình toàn quốc và được tặng bằng khen.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}