Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Đề nghị xử phạt 100 triệu đồng đối với Công ty CP Xây dựng & Thương mại Lam Sơn vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản

Đức Anh! | Thứ Sáu, 05/01/2018 10:32 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 15/12, Vanhien.vn và một số phương tiện truyền thông có đăng bài phản ánh Công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Lam Sơn lợi dụng thi công Dự án thủy điện sông Lô 8A, thuộc địa phận Hàm Yên (Tuyên Quang) để khai thác cát, sỏi trái phép.

Công trường nơi xây dựng thuỷ điện sông Lô 8A

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, ngày 28/12/2017, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Tuyên Quang đã giao cho Thanh tra sở và Phòng Khoáng sản tiến hành kiểm tra trên sông Lô, thuộc phạm vi diện tích xây dựng Thủy điện sông Lô 8A theo nội dung báo chí phản ánh. Tại thời điểm kiểm tra, có 2 tàu cuốc và 6 tàu chở của Công ty TNHH Công Kiên (đơn vị được Công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Lam Sơn thuê thi công nạo vét cát, sỏi), với tổng khối lượng cát, sỏi đã thu hồi, tập kết tại 2 khu vực tập kết trên công trường là 14.766 m3, trong đó, cát là 13.082 m3, sỏi là 1.684m3…

Theo Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản số 12/BB-VPHC, ngày 29/12/2017, của Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Tuyên Quang xác định rõ: Công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Lam Sơn, do ông Trương Đình Lam, chức vụ Chủ tịch HĐQT đã có vi phạm hành chính như, không đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác tại UBND cấp tỉnh nơi có khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trong phạm vi diện tích đất của dự án đầu tư xây dựng công trình đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc cho phép đầu tư mà sản phẩm khai thác được sử dụng cho xây dựng công trình đó, thu hồi cát sỏi từ các dự án nạo vét, khơi thông luồng lạch nhưng không đăng ký khối lượng nạo vét, khối lượng cát có thể thu hồi với UBND cấp tỉnh nơi có hoạt động nạo vét, khơi thông luồng lạch được quy định tại khoản 2, điều 41 của Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 03/04/2014 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang lập biên bản số 12/BB-VPHC với những lỗi sai của Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn. (khoanh đỏ)

Cụ thể: Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn đã thực hiện nạo vét lòng sông Lô để xây dựng thuỷ điện sông Lô 8A trên địa bàn huyện Hàm Yên từ ngày 07/12/2017 đến ngày 21/12/2017 trong quá trình nạo vét Công ty đã thu hồi tập kết 14.766 m3 cát, sỏi (cát 13.082m3, sỏi 1.684m3) nhưng chưa đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác tại Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

Ông Trương Đình Lam , Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Lam Sơn hoàn toàn nhất trí và công nhận đã có hành vi vi phạm hành chính của Công ty mình. (khoanh đỏ)

Cũng tại theo Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản số 12/BB-VPHC, ông Trương Đình Lam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Lam Sơn hoàn toàn nhất trí và công nhận đã có hành vi vi phạm...

Trước những vi phạm quá rõ ràng của Công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Lam Sơn, được biết, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang xử phạt Công ty cổ phần Xây dựng & Thương mại Lam Sơn 100 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản.

Vanhien.vn sẽ tiếp tục thông tin về xử lý vụ việc này!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}