Vanhien.vn - Những hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng luôn được các cơ quan ban ngành tỉnh Tuyên Quang quan tâm triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động được đông đảo cán bộ và nhân dân hưởng ứng, đem những giọt máu hồng quý giá góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho người bệnh.
Công ty điện lực Tuyên Quang tổ chức chương trình hiến máu "Vạn trái tim - Một tấm lòng"
Hôm nay, 28/12, tại Tuyên Quang, Công ty điện lực Tuyên Quang, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang và Khoa huyết học, truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ 4 với thông điệp “Vạn trái tim – Triệu tấm lòng” Đây là lần thứ 4 đơn vị phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Tại buổi phát động, gần 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài ngành tham gia đăng lý hiến máu. Hoạt động này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục thế hệ trẻ ngành điện vì sức khỏe cộng đồng
Đông đảo nhân viên ngành điện lực hăng hái tham gia hiến máu tại buổi lễ
Nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện Lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2018), song song với phong trào hiến máu tính nguyện, Công ty Điện lực Tuyên Quang còn triển khai rất nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng như tặng gần 300 suất quà, hỗ trợ dự án “Thắp sáng đường quê” tại 6 tuyến đường trên địa bàn tỉnh và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.
Lượng máu thu về sẽ được bệnh viện đa khoa Tuyên Quang phục vụ vào dịp lễ tết nguyên Đán 2019
Lễ phát động lần này đã thu về 80 đơn vị máu tương đương với khoảng 20.000ml máu. Thông qua đó, ngày càng nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong công tác tổ chức, vận động hiến máu tình nguyện tại cộng đồng.
Ông Nguyễn Phú Phượng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang tham gia hiến máu
Lễ phát động lần này đã thu về 80 đơn vị máu tương đương với khoảng 20.000ml máu
Từ năm 2015 - 2017, trung bình mỗi năm, CBCNV EVN đã đóng góp hơn 8.000 đơn vị máu cho "ngân hàng" máu trên toàn quốc. Cùng với hoạt động tại Công ty Điện lực Tuyên Quang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã thu về trên 4000 đơn vị máu nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp máu cho bệnh nhân, đặc biệt trong dịp Tết Ký Hợi sắp tới.
{{item.Body}}
{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} |
{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}
Viết bình luận
Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.