Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Tuyên Quang: Gạch nung lò tuy nen của Công ty Vĩnh An (Chiêm Hóa) cung ứng cho nhiều công trình xây dựng

Vũ Xuân | Thứ Bảy, 11/11/2017 16:10 GMT +7

Sau 2 năm đầu tư với số vốn gần 20 tỷ đồng, Công ty Vĩnh An tại xã Trung Hòa, huyện Chiêm Hóa  (Tuyên Quang) đã đi vào sản xuất ổn định, cung ứng gạch nung bằng lò tuy nen theo công nghệ Ấn Độ, bảo đảm chất lượng cao, hạn chế tối đa gây ô nhiễm môi trường, thay thế gạch nung thủ công.

Gạch mộc trước khi đưa vào lò nung tuy nen tại Công ty Vĩnh An (Chiêm Hóa- Tuyên Quang). Ảnh: Đức Vinh.

Giám đốc Công ty gạch Vĩnh An Nguyễn Hữu Thọ cho biết: Công nghệ gạch nung của Ấn Độ không dùng than đá mà dùng điện và hệ thống quạt gió thổi xoay vòng để nung gạch. Lò nung này hoạt động liên tục 24/24h, cứ 6 giờ có một mẻ ra lò. Sản xuất gạch nung của Công ty theo công nghệ sạch, thân thiện, không gây ô nhiễm môi trường.

Công suất sản xuất gạch nung của Công ty Vĩnh An đạt 9 triệu viên/năm. Sản phẩm gạch nung của Công ty cung ứng cho các huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên, Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang), Chợ Đồn (Bắc Kạn) và một số huyện của tỉnh Hà Giang. Gạch nung của Công ty sản xuất ra đến đâu tiêu thụ hết ngay đến đó. Nhiều công trình xây dựng ở Tuyên Quang gần đây đều sử dụng gạch nung của Công ty Vĩnh An.

Giám đốc Công ty Vĩnh An Nguyễn Hữu Thọ (người đi đầu) hướng dẫn PV Vanhien.vn thăm lò nung gạch tuy nen công nghệ Ấn Độ thân thiện với môi trường. Ảnh: Đức Vinh

Tập đoàn Vin Group sau khi lấy mẫu gạch của Công ty Vĩnh An đi xét nghiệm đánh giá chất lượng đã đặt mua 1 triệu viên/tháng nhưng Công ty chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu của Tập đoàn này. Những viên gạch nung của Công ty Vĩnh An đã cung ứng cho Tập đoàn Vin Group xây dựng Vincom Plaza ngay tại trung tâm TP Tuyên Quang.

PV Vanhien.vn chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Công ty Vĩnh An. Ảnh: Đức Vinh

Dự án xây dựng lò gạch nung tuy nen do Công ty VĩnhAn làm chủ đầu tư được cấp có thẩm quyền của tỉnh Tuyên Quang  cấp 17 ha đất bãi bằng sát đồi núi tại xã Trung Hòa (Chiêm Hóa), cách xa khu dân cư, với thời hạn sử dụng 50 năm. Đây là mỏ đất mà thời thuộc Pháp trước đây từng chọn làm lò gốm sứ. Khu vực này đất sét cao, không lẫn sỏi, sau khi nhào nặn kỹ, đúc gạch nhẵn, mịn, chắc chắn. Công ty san gạt mặt bằng xây dựng lò nung tuy nen trước mắt gần 6 ha lấy đất làm nguyên liệu sản xuất gạch luôn. Như vậy, nguyên liệu sản xuất gạch là đất sét có ngay tại chỗ, có thể sản xuất gạch nung 50 năm mới cạn đất sét nguyên liệu.

Công ty Vĩnh An đi vào hoạt động bước đầu giải quyết việc làm cho 60 lao động với mức thu nhập bình quân từ 5,5 đến 6 triệu đồng/tháng.

Từ thành công này, Công ty Vĩnh An dự kiến tiếp tục đầu tư 30 tỷ đồng xây dựng thêm một nhà máy sản xuất gạch nung lò tuy nen theo công nghệ Ấn Độ thân thiện với môi trường tại huyện Hàm Yên với công suất 20 triệu viên/năm nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng của không chỉ Tuyên Quang mà cả các tỉnh lân cận như Hà Giang, Bắc Kạn.

Một số hình ảnh sản xuất gạch băng lò nung tuy nen công nghệ Ấn Độ của Công ty Vĩnh An:

Công nhân vận chuyển gạch bằng xe điện. Ảnh: Đức Vinh

Công nhân xếp gạch mộc chuyển bị đưa vào lò nung tuy nen. Ảnh: Đức Vinh

Sản phẩm gạch nung lò tuy nen của Công ty Vĩnh An chuẩn bị cung ứng cho khách hàng. Ảnh: Đức Vinh

Vincom Plaza tại TP Tuyên Quang xây dựng bằng gạch nung của Công ty Vĩnh An. Ảnh: Văn Tý

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}