Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Tuyên Quang: Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung tay phòng chống dịch COVID -19

Phạm Yến | Thứ Bảy, 28/03/2020 19:08 GMT +7

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, cùng với các cấp, các ngành tại địa phương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. 

Thông báo tạm dừng phục vụ tín ngưỡng, tham quan, lễ bái tại chùa An Vinh, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang).


Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID – 19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện Phật giáo trong tỉnh thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID – 19. Theo đó, bắt đầu từ ngày 28/3 - 15/4 tất cả các chùa, sơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang sẽ tạm dừng việc giao dịch, phục vụ tín ngưỡng, tham quan, lễ bái (nếu cần thiết có thể đóng cửa). Đồng thời, các tăng ni, phật tử thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền; tránh việc tiếp xúc trực tiếp, hội họp, tụ tập đông người…

Lau dọn, phòng chống dịch bệnh tại chùa An Vinh, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang).


Toàn tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 15.000 tăng ni, phật tử. Trước đó, để phòng chống dịch, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn tăng ni, phật tử đề cao tinh thần cảnh giác, nâng cao ý thức trong phòng chống dịch như: Rửa tay với dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nơi công cộng… Bên cạnh đó, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã phát trên 1.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho các tăng ni, phật tử, người đến tham quan, lễ bái tại các chùa trên địa bàn tỉnh…

Sau khi lau dọn, vệ sinh chùa An Vinh, thành phố Tuyên Quang tạm thời đóng cửa.


Hiện, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID – 19. Tuy nhiên, để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, tỉnh Tuyên Quang đã lập 5 chốt kiểm tra để tiến hành đo thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu khai báo khai y tế đối với người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh, thực hiện phun khử trùng đối với tất cả các phương tiện giao thông đi vào địa bàn tại các điểm giáp ranh với các tỉnh trên Quốc lộ 2, Quốc lộ 2C và Quốc lộ 37 đoạn qua huyện Sơn Dương, huyện Yên Sơn và huyện Hàm Yên. Đồng thời, tiến hành rà soát, cách ly đối với 189 người từng đến học tập, khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3/2020.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}