Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Tuyên Quang: Giơ gậy dừng xe hay “vụt gậy” vào người không chấp hành hiệu lệnh dừng xe máy?

Đức Vinh | Chủ Nhật, 30/04/2017 18:57 GMT +7

Hồi 14h ngày 30/04, tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Sơn Dương lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và kế hoạch tuần tra cao điểm 30/4 và 01/05 trên Quốc lộ 37, thuộc tổ dân phố Cơ Quan, thị trấn Sơn Dương.

Tại thời điểm trên, mật độ xe tham gia giao thông rất đông, nơi giao nhau giữa ngã 3 Sơn Dương với Tân Trào và Sơn Dương với Thái Nguyên, khiến nhiều phương tiện phải lách để vượt qua đội tuần tra kiểm soát khi đang ra hiệu dừng xe với các phương tiện khác. Có rất nhiều trường hợp vi phạm luật lệ giao thông bị lực lượng chức năng kiểm tra và xử phạt như không gương, không xi nhan và đo nồng độ cồn.

 Cảnh sát giao thông vụt 2 thanh niên đi xe Dream. (Ảnh cắt từ video)

Tuy nhiên, nhận được phản ánh của người dân tại thời điểm đó, có những trường hợp tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, khiến lực lượng chức năng phải dùng biện pháp mạnh.

                               Cảnh sát giao thông huyện Sơn Dương giơ gậy dọa vụt người tham gia giao thông (Ảnh cắt từ video)

Theo hình ảnh của người dân cung cấp, nhiều trường hợp cố tình tăng gas vượt qua chốt kiểm tra. Điều đáng nói khi đó, lực lượng chức năng cố tình vụt gậy vào người không chấp hành hiệu lệnh.

Cảnh sát giao thông vụt người đi xe Air blade đội mũ đỏ, khiến người này mất lái va chạm xe ô tô đi ngược chiều. (Ảnh cắt từ video)

Trung tá Trần Phú Quý, đội trưởng đội giao thông huyện Sơn Dương, cho biết: Tại thời điểm trên chỉ có 1 trường hợp người tham gia không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, còn không có hiện tượng “vụt gậy” như người dân phản ánh. Và nếu trường hợp cảnh sát giao thông vụt gậy như thế là sai hoàn toàn.

Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Sơn Dương cần rút kinh nghiệm trong việc tuần tra, ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm soát, tránh để xảy ra sự cố ngày 5/8/2014 tại thôn Khe Thuyền, Xã Văn Phú, huyện Sơn Dương dẫn đến người đi xe máy là anh Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1975) gục ngã  xuống đường, được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại bệnh viện.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}