Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Tuyên Quang: Hiến máu cứu người – Lan tỏa vì cộng đồng

Thu Huyền. | Thứ Năm, 11/01/2018 15:37 GMT +7

(Vanhien.vn) Những hoạt động an sinh xã hội luôn được chính quyền tỉnh Tuyên Quang quan tâm triển khai với nhiều những hình thức khác nhau. Trong đó, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Qua đó, đem những giọt máu hồng quý giá góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho người bệnh.

Ngày hội hiến máu được đông đảo cán bộ nhân viên Công ty điện lực Tuyên Quang hưởng ứng.

Công ty điện lực Tuyên Quang là một trong những đơn vị có phong trào hiến máu tình nguyện và các hoạt động vì cộng đồng hết sức sôi nổi. Tiếp nối thành công của hai năm phát động chương trình "Tuần lễ hồng EVN", Công ty Điện lực Tuyên Quang đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang và Khoa huyết học, truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ 3 với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”.

Ông Nguyễn Phú Phượng (thứ hai từ trái sang), Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Tuyên Quang,  Ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang  tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lâm Thị Giã, trú quán tại xóm 4, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nhân tháng “Tri ân khách hàng” .

Đây là lần thứ 3 đơn vị phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Tại buổi phát động, gần 300 cán bộ, đoàn  viên, thanh niên trong và ngoài ngành tham gia đăng lý hiến máu. Hoạt động này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục thế hệ trẻ ngành điện vì sức khỏe cộng đồng

Anh Nguyễn Tuấn Anh, Cán bộ Điên lực huyện Chiêm Hóa, Công ty Điện lực Tuyên Quang  chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 tôi  tham gia hiến máu tình nguyện. Bản thân tôi nhận thấy đây là một hoạt động rất có ý nghĩa với cộng đồng. Qua đây, tôi cũng như nhiều cán bộ công nhân ngành điện đã góp giọt máu của mình giúp những người cần máu."

20 xuất quà (Mỗi xuất quà trị giá 350.000 đồng) đã được trao tặng các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để thực hiện các hoạt động tháng “Tri ân khách hàng”.

Dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành Điện Lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2017), song song với phong trào hiến máu tính nguyện, Công ty Điện lực Tuyên Quang còn triển khai rất nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng như tặng gần 300 suất quà, hỗ trợ 6 dự án “Thắp sáng đường quê” và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chia sẻ về ý nghĩa của những chương trình nhân đạo thiện nguyện của đơn vị,  ông Ma Văn Lộc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang nhấn mạnh: Chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động vì cộng đồng được tổ chức thường niên ở Tổng Công ty Điện lực Việt Nam nói chung và Công ty Điện lực Tuyên Quang nói riêng. Đây là hoạt động mang tính nhân văn rất lớn là góp phần cứu sống người bệnh và những người cần máu. Ngoài ra Công ty Điện lực Tuyên Quang còn tổ chức nhiều những hoạt động an sinh xã hội khác với mục tiêu cố gắng hết sức để giúp đỡ và sẻ chia khó khăn với người dân.

“Tuần lễ hồng EVN” lần thứ 3 tại Tuyên Quang đã thu về 94 đơn vị máu. Thông qua đó, ngày càng nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong công tác tổ chức, vận động hiến máu tình nguyện tại cộng đồng.

Ông Nguyễn Phú Phượng, phó Giám đốc, chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Tuyên Quang là một trong những người đầu tiên tham gia hiến máu.

Đánh giá về những hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện của Công ty Điện Lực Tuyên Quang, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tuyên Quang cho biết: Với phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ Tuyên Quang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân. Công ty Điện lực Tuyên Quang đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh từ nhiều năm nay. Hàng năm, công ty thường phối hợp cùng Hội tổ chức những ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm truyền tải những thông điệp rất rõ ràngVì cộng đồng, vì cuộc sống, Đây là một nghĩa cử rất nhân văn, nhân ái, nhàm tiếp tục giúp đỡ cho các bệnh nhân đang cần truyền máu tại các bệnh viện và cơ sở y tế của tỉnh Tuyên Quang

Tại các chương trình Tuần lễ hồng EVN năm 2015, 2016, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tổng cộng 12.852 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên Toàn quốc. Cùng với hoạt động tại Công ty Điện lực Tuyên Quang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang phấn đấu thu về 4150 đơn vị máu trên toàn tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp máu cho bệnh nhân trong dịp Tết Mậu Tuất sắp tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}