Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Tuyên Quang: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chung tay vì người nghèo

Phạm Yến | Thứ Tư, 04/07/2018 15:48 GMT +7

(Vanhien.vn) Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không một ai bị bỏ lại phía sau”, trong hai ngày 3-4/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã trao tặng 100 con bò giống sinh sản với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo và cận nghèo tại các huyện Hàm Yên, Yên Sơn.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang trao bò cho người dân ở xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang)

Từ nguồn vốn hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành quy định quản lý bò giống sinh sản. Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian nuôi tối đa không quá 4 năm hộ nhận được nhận bò hỗ trợ trong dịp này phải trả lại 01 con bê cái từ 12 tháng tuổi trở lên, đủ tiêu chuẩn giống cho Ban thực thi cấp xã. Con bê cái này sau đó sẽ tiếp tục được cho vay luân chuyển tới hộ nghèo khác bằng hình thức “vay bò, trả bê”.

Các hộ dân được nhận bò hỗ trợ ở xã Yên Lâm tìm con bò của gia đình sau khi bốc thăm

Là một trong những hộ nghèo trên địa bàn xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, chị Đào Thị Sái, dân tộc Mông ở thôn 7 chia sẻ: Gia đình mình có 4 đứa con, nhà nghèo lại đông “miệng ăn” nên cuộc sống vô cùng khó khăn. May mắn được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ cho vay 1 con bò giống sinh sản nên mình vui lắm. Gia đình mình sẽ chăm sóc con bò này thật tốt để bò mau lớn, sinh sản ra một con bê con, hỗ trợ các hộ khác khó khăn như gia đình mình từng bước thoát nghèo.

Cùng chung niềm vui như gia đình chị Sái còn có 99 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác ở 3 xã: xã Yên Lâm, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên và xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn đã được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ bò giống sinh sản. Bò giống đã được trao trực tiếp cho các hộ dân theo đúng đối tượng quy định, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng; chỉ hỗ trợ đối với các gia đình có nhu cầu thực sự, có đủ điều kiện chăm sóc… Bò giống sinh sản được hỗ trợ cho các hộ dân là giống bò Lai Sind có khối lượng từ 140kg trở lên/con,độ tuổi từ 14 tháng trở lên và đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang giám định và kết luận đủ tiêu chuẩn làm giống tốt.

Một số hộ dân vui mừng dắt bò về

Anh: Đào Văn Lự, dân tộc Mông, thôn Quảng Tân, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Nhận được bò giống sinh sản tôi rất vui. Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã luôn quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc con bò, chăm chỉ làm ăn để từng bước vươn lên thoát nghèo…

Ông: Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết: Trong những năm qua, cùng với việc động viên các doanh nghiệp hội viên đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, làm tròn nghĩa vụ với Nhà nước và người lao động, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang luôn đề cao vai trò, trách nhiệm của từng hội viên trong việc tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, coi đó là một trong những nội dung hoạt động của doanh nghiệp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo – không một ai bị bỏ lại phía sau” và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang về hoạt động thiết thực vì người nghèo”, Hiệp hội đã vận động được 08 doanh nghiệp hội viên đóng góp, ủng hộ tiền để mua 100 con bò giống sinh sản để hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo động lực, giúp đỡ bà con từng bước thoát nghèo. Hiệp hội cũng rất mong các hộ được nhận bò hỗ trợ trong dịp này sẽ chăm sóc bò theo đúng kỹ thuật chăn nuôi để bò sinh trưởng và phát triển tốt, sinh sản ra những con bê tiếp theo để có thêm nhiều hộ khó khăn khác được nhận hỗ trợ…

chị Triệu Thị Đồng, thôn Lè xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) vui mừng dắt bò được hỗ trợ về nhà

Hy vọng với hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ giúp các hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở những xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang phát triển kinh tế từng bước thoát nghèo, hướng tới thoát nghèo bền vững…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}