Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:56

Y tế:

 

Tuyên Quang: Hiệu quả chương trình “Ánh mắt trẻ thơ 2016”

Thu Huyền. | Thứ Ba, 13/12/2016 11:38 GMT +7

Tỉnh miền núi Tuyên Quang là điểm dừng chân tiếp theo của chương trình “Ánh mắt trẻ thơ ”. Chuỗi hoạt động khám mắt, phẫu thuật, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) tổ chức liên tục trong những năm gần đây.

Các bác sĩ chuyên khoa mắt tổ chức thăm khám cho các em.

Chúng tôi đến Trường trung học cơ sở Mỹ Bằng, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, địa điểm tổ chức chương trình “Ánh mắt trẻ thơ 2016” tại Tuyên Quang. Tại đây, 745 em học sinh độ tuổi từ 11 đến 14  được khám mắt, phẫu thuật, cấp thuốc miễn phí.Prudential Việt Nam phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang  cùng gần 10 y bác sĩ đa khoa và chuyên khoa mắt có uy tín thuộc Sở Y tế Tuyên Quang trực tiếp tổ chức thăm khám.  

Bác sĩ Phan Minh Ngọc, Khoa mắt Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khám mắt cho em Trần Hoàng Anh, lớp 6B, Trường Trung học cơ sở Mỹ Bằng.

Em Trần Hoàng Anh học sinh lớp 6B, trường Trung học cơ sở Mỹ Bằng đã làm bạn với cặp kính cận 3 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên em được tiếp xúc với các bác sĩ chuyên khoa mắt hàng đầu của tỉnh. Em nói: “Trước đây em chỉ khám mắt và đo mắt tại các hiệu kính thuốc, chứ chưa bao giờ đi khám bác sĩ. Hôm nay được các bác sĩ khám mắt miễn phí em rất vui và cả hồi hộp nữa. Các bác sĩ không chỉ thăm khám mà còn tư vấn cho em cách chăm sóc mắt cận, đo lại và cắt kính phù hợp với mắt của em”

Ngoài thăm khám, các bác sĩ cũng tuyên truyền, phổ biến cách chăm sóc, bảo vệ và phát hiện các bệnh về mắt cũng được cho em học sinh. các em được lập danh sách theo tình trạng sức khỏe mắt. Với những em cần phẫu thuật sẽ được hỗ trợ làm phẫu thuật tại các bệnh viện từ tuyến tỉnh đến TW. Với các em học sinh bị các thông thường hoặc cận học đường tư vấn đeo kính và tiếp tục theo dõi trong thời gian tới.

Bà Phạm Kim Vân, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang trao quà tại chương trình.

Đến với chương trình, mỗi em học sinh còn được nhận một suất quà gồm thuốc nhỏ mắt, các loại thuốc bổ mắt như Vitamin A, D, 3D, bánh kẹo, sữa một số tài liệu về chăm sóc bảo vệ mắt.

Em Vũ Thị Huyền Trang, học sinh lớp 9B, trường Trung học cơ sở Mỹ Bằng là một trường hợp đặc biệt. Năm 2014, em là một trong 10 bạn học sinh đã được nhận xe đạp trong chuyến đi tặng quà của Prudential Việt Nam. Em Trang chia sẻ: Em rất vui vì ngày hôm nay được tham gia khám chữa mắt miễn phí với chương trình “Ánh mắt trẻ thơ”. Được các bác sĩ thăm khám và tư vấn em đã biết thêm nhiều cách chăm sóc và bảo vệ mắt. Em rất xúc động khi được biết công ty bảo hiểm Prudential tài trợ chương trình này. Em đã từng được nhận quà từ Prudential Việt Nam, món quà ấy đã giúp em rất nhiều để khắc phục khó khăn trong học tập.  Em mong rằng sẽ có nhiều những hoạt động như thế này nữa đến với chúng em.

Được biết, từ năm 2000 đến nay, Prudential đã có 16 năm liên tục phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em. Tất cả các chương trình do Prudential tài trợ như trao tặng học bổng, xây dựng công trình phúc lợi dành cho trẻ em, giúp đỡ trẻ dị tật và những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đều được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được đánh giá cao từ cộng đồng. là một trong những hoạt động như vậy.

Các em học sinh sau khi được thăm khám sẽ được lập lại danh sách theo tình trạng sức khỏe mắt.

Đánh giá về chương trình“Ánh mắt trẻ thơ 2016” được tổ chức tại trường Trung học cơ sở Mỹ Bằng, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, ông Phạm Xuân Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Không chỉ giúp các em có đôi mắt khỏe phục vụ việc học tập hàng ngày mà còn có ích cho tương lai sau này, hướng tới sự nghiệp trên bước đường đời của các em. Chính vì vậy, chúng tôi đánh giá rất cao sự quan tâm của Prudential, các nhà tài trợ và sự quan tâm của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.

 Đây là năm thứ 5 liên tiếp Prudential Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN tham gia hỗ trợ chương trình này. Với sự tận tâm nỗ lực của tập thể y bác sỹ, 100% các ca mổ trong chương trình được thực hiện thành công giúp 1.169 em phục hồi thị lực và có niềm tin vào cuộc sống. Năm nay, chương trình diễn ra từ 1/12/2016 và dự kiến kéo dài đến hết tháng 7 năm 2017 với tổng ngân sách 1,7 tỷ đồng. Cùng với Tuyên Quang và 7 tỉnh thành khác là Thái Bình, Phú Thọ, , Lâm Đồng, DakLak, An Giang, Đồng Nai và Bình Dương thăm khám cho gần 6000 trẻ em; tài trợ phẫu thuật cho 280 em bị khuyết tật về mắt và hỗ trợ một phần kinh phí cho 40 em bị ung thư mắt trên toàn quốc.

Học sinh đọc tài liệu về cách chăm sóc, bảo vệ mắt

Theo ông Nguyễn Văn Tú, Trưởng đại diện Prudential khu vực Việt Bắc, trong thời gian tới Tuyên Quang sẽ là điểm đến của nhiều chương trình của Prudential: Các chương trình hỗ trợ cộng đồng và xã hội từ thiện là các chương trình chạy song song với hoạt động của Prudential. Đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đóng góp vào những vấn đề an sinh xã hội mà chúng tôi đã phối hợp với tỉnh Tuyên Quang tổ chức trong nhiều năm nay. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động như trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hay xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức những chương trình liên quan đến sức khỏe bà con ở vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những nguồn quỹ dành cho giáo dục. Hiện nay, Prudential đang có dự án với tiêu đề “Cùng xây tương lai” đã xây dựng được 30 điểm trường từ Nam ra Bắc. Chúng tôi hi vọng rằng trong một thời gian ngắn nhất đưa dự án đó với các em học sinh tại Tuyên Quang.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}