Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Tuyên Quang: Học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại từ ngày 27/4

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 24/04/2020 22:12 GMT +7

Ngày 24/4, UBND tỉnh Tuyên Quang có công văn số 1182/UBND-KGVX về việc đồng ý cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên đi học trở lại sau khi nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

IMG_2751

Học sinh huyện Chiêm Hóa đeo khẩu trang khi đi học. Ảnh Thái Sơn (chụp tháng 2/2020)

Theo đó, sau khi xem xét Tờ trình số 346/SGDĐT – GDTrH ngày 22/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về việc xin ý kiến cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh lớp 9 các trường trung học cơ sở và học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN) - giáo dục thường xuyên (GDTX) đi học trở lại từ ngày 27/4/2020. Học sinh lớp 6,7,8 Trung học cơ sở; học sinh lớp 10,11 Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 4/5/2020.

img_20200424144349

Công văn số 1182/UBND-KGVX của UBND tỉnh Tuyên Quang

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp triển khai thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành và các cơ quan chức năng về việc đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện, để chuẩn bị các điều kiện trước khi học sinh trở lại trường các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. Theo đó, các trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, vệ sinh khử khuẩn ô tô đưa đón học sinh và có dung dịch sát khuẩn gắn ở vị trí lên xuống…

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang cho biết, các trường học sẽ phải chuẩn bị tốt điều kiện chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại như sát khuẩn, đo thân nhiệt, thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hằng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên… Đối với việc bố trí vị trí ngồi của học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn sẽ tùy vào điều kiện của mỗi trường để thực hiện sao cho hợp lý. Hiệu trưởng các nhà trường tổ chức xây dựng phân phối chương trình theo tinh giản chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến thời điểm hiện tại, các trường đã sẵn sàng cho công tác dạy và học sau khi học sinh được đi học trở lại, hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên và học sinh, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tính đến ngày 24/4, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}