Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Tuyên Quang: Học sinh nghỉ học tiếp đến 23/2 để phòng dịch Covid-19

Lê Hoàn | Chủ Nhật, 16/02/2020 17:08 GMT +7

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020. Tuy nhiên, để công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, các nhà trường cần phối hợp với phụ huynh quản lý con em mình sát sao khi không đến trường.

img_20200214174655

Học sinh Tuyên Quang tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2

UBND tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản số 301/UBND-KGVX về việc cho phép học sinh trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020. Văn bản này thay thế văn bản số 289/UBND-KGVX, ngày 14/2/2020 về việc đồng ý cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2.

Để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ học, thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp điều kiện thực hiện của địa phương, nhà trường; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

2121

Bài giảng Môn Ngữ Văn - Người lái đò Sông Đà - GV: Trần Thị Thu Hà, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên trên Fanpage của Sở Giáo dục và Đào tạo thu hút học sinh ôn luyện

Theo đó, nhiều trường học trên địa bàn cũng chủ động thành lập các nhóm mạng xã hội để triển khai dạy học từ xa cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ. Ngoài ra, giáo viên và học sinh sẽ chat video hoặc livestream theo đúng thời khóa biểu của nhà trường qua nhóm chat trên Facebook của từng lớp để thảo luận, giải đáp thắc mắc và giúp các em không xao nhãng việc học tập. Đặc biệt, đối với học sinh lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã giao cho các trường THPT: Chuyên Tuyên Quang, Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Tân Trào, Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang); THPT Xuân Huy (Yên Sơn), THPT Hàm Yên và THPT Sơn Dương tổ chức thực hiện ghi hình chuyên đề ôn tập cho học sinh. 

Việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay là cần thiết do đó được tất cả các phụ huynh đồng tình ủng hộ.

Theo ngành Giáo dục Tuyên Quang, trong thời thời học sinh nghỉ học, cần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương và cơ sở y tế tại địa phương trong việc nắm bắt tình hình, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khuôn viên cơ quan, đơn vị. Tăng cường hướng dẫn học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Các gia đình cũng cần bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi của trẻ em để dự phòng các dịch bệnh. Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch chuẩn bị đồng bộ các giải pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}