Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Tuyên Quang: Lâm Bình quản lý, bảo vệ rừng

Thái Sơn | Thứ Tư, 25/03/2020 23:20 GMT +7

 

Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã tập trung lãnh đạo và triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách về quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). 


Lâm Bình hiện có gần 70 nghìn ha rừng, trong đó có trên 43 nghìn ha rừng phòng hộ, gần 26 nghìn ha rừng sản xuất. Lực lượng chức năng, chính quyền các xã trên địa bàn huyện đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng. 

20191106_095542

Cán bộ Hạt kiểm lâm Lâm Bình tuần tra bảo vệ rừng đầu nguồn.

Ngay từ đầu năm, Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình đã tăng cường Kiểm lâm viên về các địa bàn bám sát cơ sở, chủ động tham mưu cho chính quyền các xã, thị trấn thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, xây dựng các kế hoạch và tổ chức thực hiện triển khai công tác tuần tra phòng cháy, chữa cháy rừng, phát triển rừng, kiểm tra, kiểm soát lâm sản.... Hạt phát hiện và lập biên bản xử lý 13 vụ  vi phạm lâm luật, giảm 7 vụ so với cùng kỳ năm 2019  tịch thu trên 5,13 m3 gỗ các loại trong đó gỗ tròn gần 3 m3, phát hiện, tịch thu thả về tự nhiên 5 cá thể dúi các loại chim thông thường; tổng số tiền xử phạt hành chính nộp ngân sách là hơn 12 triệu đồng. 


Năm nay, huyện Lâm Bình trồng mới 560 ha đạt 103,46% kế hoạch giao, trong đó dân tự bỏ vốn trồng cây phân tán 235 ha; Công tác giao khoán bảo vệ rừng phòng hộ hiện nay đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Tuyên Quang thẩm định và phê duyệt, đơn vị đã tiến hành ký hợp đồng giao khoán với các cộng đồng dân cư.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}