Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Tuyên Quang: Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang bị lâm tặc ném đá trọng thương

Thái Sơn - Thái Vượng | Thứ Năm, 01/02/2018 19:11 GMT +7

(Vanhien.vn) Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang (Tuyên Quang) cho biết: Khoảng  1 giờ sáng ngày 31/1, Tổ tuần tra bảo vệ rừng đặc dụng Na Hang đang làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ tại khu rừng gỗ nghiến tại khu vực Pù Để, thôn Tát Kẻ, xã Khâu Tinh, thì bất ngờ bị một nhóm lâm tặc phục kích ném đá, làm kiểm lâm Lê Hồng Binh bị trọng thương. Ông Lê Binh bị vết thương vùng mặt, máu chảy nhiều, nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội điều trị.

kiem-lam-tuyen-quang-bị-danh 3

 Kim lâm viên Lê Hồng Binh bị vết thương nặng trên mặt, mắt phải không mở được.

Những ngày cuối năm, nhiều khu rừng đặc dụng Na Hang (nơi còn gỗ quý hiếm), liên tục xuất hiện tiếng người hoặc tiếng xẻ gỗ trong rừng lúc nửa đêm, buộc lực lượng Kiểm lâm phải tăng cường việc tuần tra cả ngày lẫn đêm, nhất là lúc gần sáng.

Do núi rừng hiểm trở, vách núi đá dựng đứng, việc vây bắt quả tang lâm tặc đang cắt gỗ trong rừng là rất khó khăn, chính vì vậy, các tổ tuần tra, bảo vệ rừng của lực lượng Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang thường phải bí mật di chuyển trong rừng, với nguyên tắc không được dùng đèn pin chiếu sáng, để bắt quả tang kẻ phá rừng. 

kiem-lam-tuyen-quang-bị-danh 1kiem-lam-tuyen-quang-bị-danh 2

Bản báo cáo sự việc Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang, Tuyên Quang bị lâm tặc tấn công.

.
Do nghi vấn trên rừng có lâm tặc xẻ gỗ, Chốt bảo vệ rừng (BVR) Lũng Vai đã tổ chức lực lượng gồm 04 đồng chí, do Lê Hồng Binh - Phụ trách chốt làm Tổ trưởng, cùng các thành viên Thèn Văn Hiệp, La Văn Đức, Quan Văn Viện leo núi tuần tra. Khi cách địa điểm các đối tượng khai thác khoảng 100 mét thì phát hiện một đối tượng đứng gác.
Chúng bỏ chạy, lực lượng Kiểm lâm cũng nhanh chóng tiếp cập hiện trường. 
Đúng lúc đó, một trận “mưa đá rầm rầm” ném về phía lực lượng Kiểm lâm. Nhóm lâm tặc tưởng Kiểm lâm sợ đã rút ra khỏi rừng, chúng đã ung dung ra về, thì bất ngờ  đ/c Lê Hồng Binh đã hô to yêu cầu “đứng lại”. Các đối tượng không chấp hành, còn dùng đèn pin chiếu về phía Kiểm lâm và đồng loạt ném đá. Do không kịp ẩn náu, đồng chí Binh đã bị thương nặng. Sau đó, các đối tượng lại lẩn vào rừng. Lực lượng Kiểm lâm tự sơ cứu đồng đội giữa rừng sâu núi thẳm. 

Dư luận tại Na Hang đang bức xúc trước hành động liều lĩnh, dã man của những tên lâm tặc tại núi rừng Khau Tinh. Yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện Na Hang và tỉnh Tuyên Quang sớm tìm ra những tên lâm tặc tấn công làm bị thương kểm lâm, viên Lê Hồng Binh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}