Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 16:34

Môi trường:

 

Tuyên Quang: Lâm Bình phòng cháy chữa cháy rừng

Thái Sơn | Thứ Sáu, 04/09/2020 10:54 GMT +7

Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) hiện có diện tích đất lâm nghiệp trên 69 nghìn ha, trong đó diện tích đất có rừng hơn 66 nghìn ha. Tổng diện tích rừng tự nhiên toàn huyện gần 59 nghìn ha và rừng trồng hơn 7.560 ha. Vào mùa khô, dưới tán rừng có thảm thực bì khô rất dễ bén lửa, nếu không có các biện pháp phòng chống cháy rừng (PCCCR) tích cực, rất có thể xảy ra hoả hoạn, gây hậu quả khôn lường.

Lục lượng kiểm lâm huyện lâm bình tuần tra bảo vệ rừng

Liểm lâm viên huyện Lâm Bình tuần tra bảo vệ rừng.

Ông Hoàng Văn Kiên - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lâm Bình cho biết: Đơn vị đã rà soát lại phương án PCCCR để kịp thời sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác vận động, tuyên truyền thực hiện tốt việc PCCCR, không mang lửa vào rừng, cho các hộ gia đình ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ phòng chống cháy rừng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng nhất là tháng cao điểm của mùa nắng nóng. Tăng cường tổ chức các đợt tuần tra bảo vệ rừng, PCCCR, phân công lực lượng trực PCCCR liên tục 24/24 giờ trong ngày để nắm vững diễn biến tình hình phá rừng, cháy rừng ở từng địa phương.

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng, Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban PCCCR ở tất cả  8 xã của huyện, cũng như thành lập các tổ PCCCR ở 70 thôn bản, nhằm phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ rừng và tuần tra, kiểm soát các khu vực có rừng. Công tác diễn tập PCCCR đã giúp cấp ủy, chính quyền các xã xây dựng phương án phòng chống cháy rừng sát với điều kiện thực tế ở địa phương, nhất là các xã Hồng Quang, Xuân Lập, Phúc Yên và Thượng Lâm. Đây là những xã có tỷ lệ rừng trồng đến tuổi khai thác nhiều và tiếp tục trồng mới. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài như hiện nay, Hạt Kiểm lâm huyện đã phối hợp với công an và UBND các xã tổ chức cho 2.147 hộ gia đình tại 36 thôn bản trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về công tác quản lý bảo vệ rừng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}