Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Tuyên Quang: Lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em giữa lòng thành phố

Phạm Yến | Thứ Ba, 07/03/2017 15:59 GMT +7

Với mong muốn giúp đỡ trẻ em của tỉnh miền núi Tuyên Quang, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, Trung tâm ngoại ngữ Let đã phối hợp với Chùa An Vinh tổ chức lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em ngay tại chùa.

Đến nay, sau hơn nửa năm đi vào hoạt động, lớp học đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều em học sinh  tại thành phố Tuyên Quang, giúp các em nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài.

Ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch hội đồng quản trị Trung tâm ngoại ngữ Let cho biết: Trong thời kỳ hội nhập hiện nay thì tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu, tuy nhiên so với các tỉnh thành khác thì các em nhỏ ở tỉnh miền núi Tuyên Quang ít có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài, ít có điều kiện học thêm tiếng Anh để hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy, tôi mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ, hy vọng có thể giúp đỡ các em sử dụng tiếng Anh tốt hơn.

                  Hai ảnh trên: Lớp tiếng Anh miễn phí thu hút đông đảo các em học sinh ở lứa tuổi Tiểu học và Trung học.

 

Thực hiện mong muốn đó, tháng 7/2016, Trung tâm ngoại ngữ Let đã phối hợp với chùa An Vinh tổ chức khai giảng lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em ở thành phố Tuyên Quang. Hiện nay, Trung tâm đang tổ chức được hai lớp học tiếng Anh miễn phí tại chùa An Vinh với 65 em học sinh đang theo học. Các em chủ yếu là học sinh ở lứa tuổi tiểu học và trung học. Lớp học được tổ chức vào tối thứ 6 hàng tuần, do các tình nguyện viên người nước ngoài của Trung tâm giảng dạy.

 

Chị Carolina, người Braxil, tình nguyện viên của Trung tâm ngoại ngữ Let cho biết: Tôi đã đi dạy tiếng Anh cho trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới cũng như ở nhiều  tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhưng khi đến với Tuyên Quang, tôi cảm thấy thật sự yêu con người và cảnh vật nơi đây, đặc biệt là các em nhỏ. Tôi muốn mang những kiến thức của bản thân để dạy lại cho các em, giúp các em nhỏ nơi đây có thể học cũng như sử dụng tiếng Anh tốt hơn.

Chia sẻ về phương pháp dạy học của mình chị Carolina cho biết: Để tạo hứng thú cho các em học sinh trong việc học tiếng Anh, tôi cũng như các đồng nghiệp tại Trung tâm đều sử dụng phương pháp, “học mà chơi, chơi mà học”. Song song với việc dạy ngữ pháp chúng tôi sẽ cho các em chơi trò chơi, kết hợp giữa việc nghe và việc học từ mới. Đặc biệt, khi đến lớp các em học sinh sẽ sử dụng 100% tiếng Anh để tương tác với giáo viên cũng như các bạn cùng lớp. Như vậy, các em có thể nhớ được lâu hơn, nói tiếng Anh tốt hơn…

 

Vì 100% “giáo viên” là người nước ngoài, đến từ nhiều nước khác nhau như: Braxil, Nga, Ấn Độ, Singgapo nên đến lớp học tiếng Anh miễn phí, các em học sinh không chỉ được học tiếng Anh mà còn được học thêm về kỹ năng sống và biết thêm về văn hóa của nhiều nước trên thế giới.

Hai ảnh trên: Sự tận tình của các thầy cô giáo giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Em Đồng Ngọc Phương Linh, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang - một trong những em nhỏ học tại lớp tiếng Anh miễn phí chia sẻ: Được các thầy cô giáo là người nước ngoài dạy, em cảm thấy rất vui. Đến lớp, ngoài học từ mới, học giao tiếp, em còn được các thầy cô dạy hát những bài hát tiếng Anh… Do đó, khả năng nghe, nói tiếng Anh của em đã tốt hơn trước nhiều. Đặc biệt, em còn được các thầy cô giáo ở đây chia sẻ thêm về những phong tục ở nhiều nước trên thế giới…

 

Em Đỗ Diệu Linh, học sinh lớp 9, Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Tuyên Quang cho biết: Sau một thời gian theo học tại lớp tiếng Anh miễn phí thì em đã biết thêm nhiều kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cũng như cách giao tiếp tiếng Anh thông dụng. Điều này bổ trợ rất lớn cho việc học của em ở trường, em không còn bị điểm kém môn tiếng Anh nữa. Hiện, em đã tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

 

Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tại tỉnh Tuyên Quang, Trụ trì chùa An Vinh cho biết: Việc tổ chức lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em của Trung tâm ngoại ngữ Let là việc làm rất ý nghĩa. Vì vậy, Ban trị sự đã giúp đỡ Trung tâm về địa điểm tổ chức lớp học. Qua đó, muốn đóng góp công sức chăm lo tốt hơn nữa cho thế hệ tương lai của đất nước. Song song với việc tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí, thời gian tới, Ban trị sự sẽ tổ chức các lớp học ngoại khóa cho các cháu. Chúng tôi sẽ mời các chuyên gia, các thầy cô đến để dạy về kỹ năng sống: bơi lội; cách thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn; tự vệ về giới tính… để các cháu có thêm kiến thức, kỹ năng sống tốt hơn…

 

Chia sẻ về những kế hoạch trong thời gian tới, ông Việt cho biết: Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục duy trì lớp dạy miễn phí cho các em học sinh. Đồng thời, đề xuất với Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tạo điều kiện, giúp đỡ để Trung tâm có thể chia sẻ phương pháp dạy của Trung tâm đến các trường học trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như: các tình nguyện viên người nước ngoài của Trung tấm sẽ hỗ trợ các giáo viên bộ môn trong trường dạy phát âm, dạy các em nói cấu trúc câu tiếng Anh hoàn chỉnh; tổ chức các câu lạc bộ tại trường, giúp các em có điều kiện thực hành thêm tiếng Anh. Từ đó, có thể giúp đỡ thêm nhiều em học sinh hoàn thiện các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}