Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Tuyên Quang: Lương y Nguyễn Văn Toàn – Biệt tài chữa bệnh thoái hóa, thoát vị

Thái Sơn | Thứ Hai, 19/10/2020 10:43 GMT +7

Căn nhà nhỏ của Lương y Nguyễn Văn Toàn tại xóm 2, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) luôn tấp nập người ra vào. Bệnh nhân từ khắp mọi nơi đều tìm về ông với niềm hy vọng thoát khỏi những căn bệnh cố hữu đang đeo bám.

122022068_704317836840671_1392421210719060201_n

Lương y Toàn là hội viên của Hội Đông y Việt Nam

Lương y Toàn cũng không nhớ mình chữa thành công cho bao nhiêu người. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với ông từ khắp mọi miền Tổ quốc. Ai nấy đều tìm thấy niềm vui hạnh phúc khi mình đã thoát khỏi bệnh tật.

Tâm sự với lương y Toàn, chúng tôi được biết, từ nhỏ lương y Toàn đã có niềm đam mê với cây thuốc, với nền y học cổ truyền của dân tộc. Không chỉ dừng lại ở việc kế thừa những bài thuốc quý hơn 400 năm của dòng tộc, lương y luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi và hoàn thiện các bài thuốc sao cho mỗi bài thuốc đạt được công dụng chữa bệnh tốt nhất.

Bệnh đau cột sống, đau do thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân hàng đầu của bệnh lý xương khớp hiện nay. Cột sống là trụ cột chống đỡ trọng lượng của cơ thể, những nguyên nhân chính hay gây đau cột sống như: Viêm cột sống, lao cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, gù vẹo cột sống, trượt đốt sống.v.v. Tùy từng trường hợp của mỗi bệnh nhân, lương y sẽ kê đơn và điều là bệnh khỏi hẳn. Lương y Nguyễn Văn Toàn đã giúp cho hàng trăm lượt bệnh nhân thoát khỏi cảnh đau đơn, tốn kém vì bệnh tật chỉ trong một thời gian ngắn mà không phải mổ hay phẫu thuật. Bài thuốc thoái hóa thoát vị đĩa đệm, gai cột sống của lương y Nguyễn Văn Toàn được bào chế hoàn toàn từ các vị thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính. Bệnh nhân được lương y chỉ định dùng thuốc theo mức độ bệnh nặng nhẹ.

Một trong những bệnh nhân được lương y Toàn điều trị thành công là chị Hoàng Thị Dủng, thôn Vĩnh An, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang (Hà Giang). Chị Dủng cho biết, năm 2019 chị phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm, đau nhức đốt sống cổ và lưng, không vận động được đắp thuốc nam nhưng không khỏi. Nghe tin có lương y Toàn “mát tay” chữa bệnh về xương khớp nên chị đã đến cơ sở của lương y để thăm khám. Qua hai lần chữa trị, hiện chị đã dần hồi phục. Chị cho biêt, bây giờ tôi đã làm việc được bình thường đêm ngủ ngon không còn đau nhức mỏi như trước nữa.

lƯƠNG y tOÀN ĐANG ĐIỀU TRỊ CHO BỆNH NHÂN_1

Lương y Toàn đang điều trị cho bệnh nhân

Cùng thôn có ông Đỗ Quang Vinh cũng đau cột sống vai gáy và lưng, lương y Toàn đã dùng phương pháp điều trị bằng phương pháp  y học cổ truyền giác hơi lấy máu độc ra và kết hợp thuốc nam, nay bệnh thuyên giảm và khỏi sau 2 đợt điều trị.

Đây chỉ là vài  người bệnh trong hàng nghìn người đã được lương y Nguyễn Văn Toàn điều trị bệnh thành công. Tiếng lành đồn xa,  người bệnh đến với ông từ khắp mọi miền tổ quốc, ai nấy đều vui vì mình đã bước qua đau đớn của bệnh tật.

Nhìn lại chặng đường đóng góp trong nghề thuốc gia truyền của Lương y Nguyễn Văn Toàn mới thấy "tiếng lành" của ông không phải là sự quảng cáo mà sự nổi tiếng bởi phương pháp chữa bệnh đặc biệt. Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau.

Khi phương pháp dùng thuốc không giải quyết được vấn đề thì thường được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, với chi phí khá cao mỗi một cuộc phẫu thuật mà kết quả mang lại có thể không như ý muốn. Nhưng đối với lương y Toàn mọi nỗi lo lắng đã được giải tỏa khi chị kế thừa và phát huy nghề gia truyền chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Thời gian tới, lương y Toàn tiếp tục học tập chuyên sâu tích lũy chuyên môn từ khi còn theo học ở trường Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên, đồng thời kế thừa và phát triển tinh hoa bài thuốc truyền thống của gia đình cùng với cha mình để cứu chữa cho những bệnh nhân tìm đến ông với hi vọng thoát khỏi các căn bệnh. 
Điện thoại Lương y Toàn: 098 3666631

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}