Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Mô hình trồng rau an toàn tạo thu nhập ổn định cho nông dân Na Hang

Thái Sơn | Thứ Sáu, 09/11/2018 13:43 GMT +7

(Vanhien.vn) - Ngày 8/11,Trạm Khuyến nông huyện Na Hang (Tuyên Quang) phối hợp với UBND xã Hồng Thái tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình sản xuất rau hữu cơ trái vụ, tại thôn Nà Kiếm.

070_3007 18 copy

Trồng rau hữu cơ tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang

 Dự Hội nghị có đồng chí Tô Viết Hiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang cùng toàn thể Lãnh đạo trạm khuyến nông, Phòng NN & PTNT, Trạm CV & Thú Y, Trạm trồng trọt BVTV, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã Hồng Thái, cùng toàn thể các hộ nhân dân trồng rau mô hình trong toàn xã.

Mô hình trồng Rau hữu cơ trái vụ, theo hướng an toàn sinh học không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không bón phân hóa học, được triển khai tại thôn Nà Kiếm, trên diện tích 1.300m2 với hộ gia đình anh Bàn Văn Vàng tham gia. Trong thời gian thực hiện mô hình, hộ dân được cán bộ Trạm bảo vệ thực vật huyện hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau, cách phòng trừ sâu.

Qua theo dõi cho thấy năng suất mô hình trồng rau hữu cơ phát triển tốt hơn, cuốn bắp nhanh hơn, bắp có trọng lượng nặng hơn, cuốn chặt hơn so, năng suất thu hoạch cao hơn. Thảo luận tại hội nghị, hộ tham gia mô hình rau hữu cơ đánh giá cao, tính trên một sào 360m2 cho thấy hiệu quả kinh tế của cây bắp cải trồng trái vụ cao hơn rất nhiều so với cây lúa. Cụ thể ở cây bắp cải trồng trái vụ khi trừ chi phí là 9.670.000 đồng/sào còn đối với cây lúa sau trừ chi phí 486.000 đồng/sào.

Qua mô hình trồng rau hữu cơ trái vụ ở xã Hồng Thái đang mở ra một hướng đi mới cho người dân, giúp họ chủ động nguồn rau sạch cung cấp cho thị trường.

Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sự nỗ lực của các hộ nông dân trên địa bàn xã, tin tưởng rằng với mục tiêu sản xuất và cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm rau an toàn mô hình trồng rau trái vụ sẽ tạo thu nhập ổn định bền vững cho các hộ nông dân góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo bước phát triển mới cho người dân huyện Na Hang nói chung, xã Hồng Thái nói riêng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}