Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Thủy điện Tuyên Quang xả nước làm đứt cầu phao Bắc Danh, 135 hộ dân bị cô lập

Anh Thư | Thứ Hai, 10/07/2017 15:43 GMT +7

Hơn 135 hộ dân tại thôn Bắc Danh và Nà Coóc, xã Thanh Tương, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đang vô cùng chật vật vì cây cầu phao duy nhất để lưu thông đã bị sự cố đứt cầu phao sau khi thủy điện Tuyên Quang xả nước.

Tại hiện trường, cây cầu phao Bắc Danh sau khi bị đứt tăng - đơ, đã bị tuột và đứt 8 dây cáp phía thượng lưu vào ngày 29/6. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thủy điện Tuyên Quang xả 3 cửa xả đáy với lưu lượng khoảng hơn 5.000 m3/s, nước lớn chảy siết đã làm đứt cầu phao. Điều này ngay lập tức khiến cho hai thôn Bắc Danh và Nà Coóc tạm thời bị cô lập.

 

Chia sẻ với chúng tôi, Ông La Tài San, thôn Bắc Gianh, xã Thanh Tương cho biết :“Cầu được đi vào hoạt động từ đầu năm 2017, nhân dân 2 thôn Bắc Danh và Nà Coóc rất vui mừng phấn khởi. Sau khi cầu đứt chúng tôi bị cô lập, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, hàng hóa nông sản không bán được, trong thôn có mấy trường hợp ốm đau càng vất vả hơn khi không có cầu"

 

                               Cầu Phao Bắc Danh được kéo vào bờ sau khi cầu đứt cáp ngày 29/06

 

Được biết, Cầu phao Bắc Danh được xây dựng với tải trọng thiết kế cho người và xe máy, tổng kinh phí xây dựng công trình trên 4,7 tỷ đồng và được đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 10 năm 2016. Sau  sự cố trên để đảm bảo tạm thời cho việc đi lại của người dân, huyện Na Hang đã điều động chiếc thuyền du lịch chở miễn phí người dân qua lại sông Gâm.

Đi bằng thuyền để ổn định cuộc sống là phương án tạm thời

 

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Việt Dũng, Hạt trưởng hạt quản lý giao thông huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Ngay sau khi cầu đứt cáp. Huyện Ủy Na Hang, UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo hạt giao thông xuống tìm phương án khắc phục tạm thời, đảm bảo an toàn cho nhân dân qua lại sông bằng tàu thuyền cole chuyên chở khách tại vị trí cầu phao cũ, và miễn phíhoàn toàn cho người dân , bên cạnh đó sắp lịch cụ thể, thời gian hoạt động để người dân biết, yêu cầu chủ tàu thuyền dừng qua sông khi có thời tiết bất thường như tối trời, nước chảy xiết, việc an toàn phải đặt lên hàng đầu"

 

Các hộ dân thôn Bắc Danh và Nà Coóc đang rất mong cầu phao Bắc Danh sớm được sửa chữa để đảm bảo cho việc đi lại của người dân, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế xã hội của nhân dân trong khu vực.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}