Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Tuyên Quang: Na Hang học sinh lớp 9, lớp 12 trở lại trường học

Thái Sơn | Thứ Hai, 27/04/2020 15:12 GMT +7

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tuyên Quang, sáng 27/4, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn huyện vùng cao Na Hang đã trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Các trường đã chuẩn bị xà phòng rửa tay, bồn rửa tay, tiến hành đo thân nhiệt bằng máy chuyên dùng, đảm bảo khoảng cách trong lớp học cho học sinh từ 1,5 đến 2 m; chuẩn bị nước uống đảm bảo vệ sinh cho mỗi học sinh. 

toan canh0

Học sinh trường THPT Na Hang được bố trí chỗ ngồi giãn cách. 

Ngay từ sáng sớm các em học sinh đã đến trường khá đầy đủ. Tại trường THPT Na Hang, học sinh trước khi vào cổng trường đều phải bắt buộc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn. Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch, các học sinh đều vui mừng khi đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Tất cả đều chấp hành các quy định phòng dịch và khá thoải mái với việc kiểm tra sức khoẻ.

Thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Na Hang cho biết: Trường hiện có 4 lớp 12, với 132 học sinh. Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học, nhà trường đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về cách phòng, tránh, cập nhật diễn biến dịch bệnh đến giáo viên, học sinh và phụ huynh; thường xuyên cử giáo viên túc trực tại trường, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, lớp học đảm bảo sạch sẽ để đón học sinh trở lại trường học. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ học, để học sinh không bị rỗng kiến thức, nhà trường cũng tiến hành hướng dẫn học sinh tự ôn luyện tại nhà; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, tiến hành đeo khẩu trang đảm bảo an toàn. 

rua tay0

Các trường đều trang bị khu rửa tay sát khuẩn trước khi cho học sinh vào lớp

Huyện Na Hang hiện có 22 lớp 9 với 679 học sinh. Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác phòng dịch CoVid 19 thực hiện nghiêm túc, góp phần tạo sự an toàn, tin tưởng cho học sinh, giáo viên; phụ huynh an tâm khi con em trở lại trường học.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}