Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Na Hang sắp tổ chức giải “Đua xe đạp địa hình” lần thứ nhất 2019

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 09/08/2019 23:05 GMT +7

Huyện Na Hang (Tuyên Quang) chuẩn bị tổ chức giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ nhất năm 2019.

DJI_0029

Giải đua xe đạp địa hình sẽ diễn ra trên các cung đường tại thị trấn Na Hang

Theo kế hoạch của huyện, giải đua xe đạp sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 18/8, trên các cung đường tại khu vực thị trấn Na Hang, huyện Na Hang. Vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia thi đấu là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, có đủ sức khỏe và tự nguyện tham gia.. Nội dung thi đấu bao gồm cá nhân và đồng đội.

Về lộ trình thi đấu, đối tượng là VĐV chuyên nghiệp thi đấu trên cung đường bắt đầu từ Huyện ủy Na Hang, qua cầu Thủy văn (cầu cứng số 2), đi theo đường Hang Khảo, qua cầu Ba Đạo, xuôi xuống xây xăng cầu Nẻ, rẽ qua đường thôn Tân Lập, vào đường Bản Luộc, ra tổ dân phố 5 và về điểm xuất phát (Nam chuyên nghiệp thi đấu 02 vòng bằng 20 km; Nữ chuyên nghiệp thi đấu 1 vòng bằng 10 km). Đối với đối tượng phong trào sẽ thi đấu theo cùng đường xuất phát từ huyện ủy Na Hang, qua cầu Thủy văn (cầu cứng số 2), đi theo đường Hang Khào, qua cầu Ba Đạo và về điểm xuất phát (cự ly thi đấu 8 km).

Sau khi kết thúc cuộc đua, ban tổ chức sẽ tặng cờ và tiền thường cho các đoàn, đội, cá nhân tham gia giải đua. Kinh phí tổ chức giải được lấy từ nguồn ngân sách huyện và từ nguồn xã hội hóa, huyện Na Hang hỗ trợ về an ninh, y tế và kinh phí trang trí khánh tiết, làm đường đua...

Cũng trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực; giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc, giao lưu các trò chơi dân gian; Tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương tại tại Quảng trường huyện Na Hang.

Việc UBND huyện Na Hang lần đầu tiên tổ chức giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng nhằm hưởng ứng Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019. Cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tiếp tục thúc đẩy phong trào xe đạp thể thao của huyện Na Hang nói riêng và tỉnh Tuyên Quang phát triển.

Đây cũng dịp quảng bá du lịch cùng những nét văn hóa, thắng cảnh đặc sắc của huyện Na Hang tới du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tăng cường giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Lãnh đạo huyện Na Hang cho biết, địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho giải đấu bao gồm bảo đảm trật tự - an toàn giao thông tại khu vực tổ chức thi đấu (thị trấn Na Hang), nơi ăn – nghỉ của các đoàn VĐV, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác điều hành các nội dung thi đấu; công tác trọng tài…

ho na hang

Vẻ đẹp hồ thủy điện Tuyên Quang, nơi các VĐV và khán có thể trải nghiệm khi đến với Na Hang. 

Na Hang là huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang, cách thành phố Tuyên Quang hơn 100km. Na Hang có 12 dân tộc anh em chung sống nên có nền văn hóa đa sắc tộc. Na Hang có tiềm năng về du lịch sinh thái văn hóa của cộng đồng nhiều dân tộc, như: Tày, Dao, Mông,... với những di sản văn hóa dân gian độc đáo mang đậm bản sắc truyền thống: những làn điệu Then, Sli, Lượn... cùng với những nhạc cụ: đàn tính, khèn làm say đắm nhiều du khách.

Mảnh đất này là nơi hội tụ của hai con sông lớn: Sông Gâm và sông Năng, với những dãy núi trùng điệp, hùng vĩ; những hang động huyền ảo, mang nhiều huyền thoại đã đi vào truyền thuyết và thơ ca. Đến Na Hang các VĐV và du khách có cơ hội đi du thuyền trên lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang, đắm mình trên mặt nước mênh mông, trùng điệp núi rừng; được nghe những câu chuyện kể về sự tích gắn với từng địa danh nơi đây. Trên đường vãn cảnh lòng hồ, du khách có dịp ghé thăm thác Pắc Ban (thác Mơ) kỳ ảo, thơ mộng; Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang, Lâm Bình; thăm thác Khuẩy Súng, Khuẩy Nhi, Khuẩy Me, Tin Tát; thăm hang Phia Vài; thăm những cánh rừng nguyên sinh của Na Hang có cây nghiến nghìn năm tuổi và loài voọc mũi hếch được ghi trong sách đỏ thế giới; thăm đền thờ vị thiếp của Tướng quân Trần Nhật Duật dưới chân núi Pắc Tạ…

Trong những năm gần đây, giao thông đến Na Hang rất thuận lợi. Na Hang đang trở thành một trung tâm dịch vụ và nhiều hoạt động du dịch sinh thái nhộn nhịp. Mục tiêu phấn đấu của Na Hang đến năm 2020 du lịch Na Hang sẽ trở thành một ngành kinh tế quan trọng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện, phấn đấu xây dựng Na Hang trở thành một trung tâm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}