Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Tuyên Quang: Na Hang phạt tù kẻ “ mua bán trái phép chất ma túy”

Thái Sơn | Thứ Năm, 27/04/2017 21:47 GMT +7

Ngày 27/4, Tòa án nhân dân huyện Na Hang (Tuyên Quang) xét xử lưu động vụ án "Tàng trữ  trái phép chất ma túy" đối với bị cáo Nguyễn Công Dân có hộ khẩu thường trú tại tổ dân phó Khuôn Phươn thị trấn Na Hang.

Bị cáo Nguyễn Công Dân trước vành móng ngựa ngày 27-4-2017

Theo cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân huyện Na Hang, ngày 9 /1/ /2017, Nguyễn Công Dân đến nhà anh Phùng Văn Đệ ,trú  tại tổ dân phố Khuôn phươn, thị trấn Na Hang mượn xe  Moto hiệu YAMAHA SURIUS không biển kiểm  soát để mua rau được anh đệ đồng ý. Sau đó, Nguyễn Công Dân điều  khiển xe MoTo nói trên đến cầu Nẻ thuộc tổ dân phổ Ngòi Nẻ để mua Heroin về sủ dụng. Khi đến địa điểm trên, Dân gặp người đàn ông khoảng 20 tuổi, không biết tên địa chỉ đứng trên cầu  ra hiệu là có bán HEROIN nên đến gần, Dân lấy ra 150.000 đồng đưa cho người đàn ông đó bán cho một gói mầu đen bên trong có chứa HEROIN.

 Sau khi mua bán xong, Dân xin người đàn ông đó cho một ít đi xuống lề đường sử dụng bằng hình thức đốt hít vào cơ thể . Sau đó,  Dân đi đến đoạn quốc lộ 279, thuộc  tổ dân phố 16 thị trấn  Na Hang thì bị Tổ công tác Cảnh sát điều tra Công an huyện Na Hang  bắt quả tang. Khám người Dân thu được 0,186 gam được đưa đi giám định kết luận là  HEROIN. Tại Cơ quan điều tra,  Dân khai  nhận bản thân nghiện ma túy nên đã nhiều lần mua ma túy về sử dụng. Xét thấy hành vi của bị cáo gây nguy hiêm cho xã hội, làm mất trật tư an ninh chính trị trên địa bàn. Tòa án nhân dân huyện  Na Hang  đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dân  2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản I Điều 194 Bộ luật hình sự.

Đây là bài học cảnh tỉnh những người không chịu khó lao động, còn đua đòi dẫn đến nghiện hút, mua bán, tàng trữ ma túy, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}