Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Na Hang phòng chống đói, rét cho đàn gia súc

Thái Sơn | Thứ Hai, 09/12/2019 21:15 GMT +7

Ngay từ đầu mùa đông, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã và đang tập chung chỉ đạo các cơ quan chuyện môn, các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động dự trữ nguồn thức ăn, tu sửa, che chắn chuồng trại cho đàn gia súc, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

anh phong chong doi ret0 (1)

Gia đình ông Nông Văn Dương chống rét cho gia súc

Cũng như nhiều hộ chăn nuôi khác, ông Nông Văn Dương, thôn Nà Thôm, xã Thanh Tương, huyện Na Hang có 3 con trâu đã chủ động tích trữ rơm, cỏ, thân, lá cây ngô để đảm bảo thức ăn cho trâu, bò khi xảy ra rét đậm, rét hại. Trâu bò của gia đình ông sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, có thêm sức cày kéo trong sản xuất nông nghiệp, giúp gia đình có thêm nguồn thu nhập ổn định từ chăn nuôi.

Huyện Na Hang hiện có tổng đàn trâu, bò trên 13 nghìn con. Để chủ động phòng chống đói ret cho đàn gia súc trên địa bàn, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai các phương án, phân công cán bộ phụ trách từng thôn bản hướng dẫn các hộ chuẩn bị tốt các điều kiện về vệ sinh chuồng trại, phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài, tích cực thu gom những phụ phẩm nông nghiệp để làm thức ăn bổ sung cho gia súc vào mùa đông.  

doi ret gia suc0 (1)

Thức ăn cho gia súc được người dân chuẩn bị trong mùa đông 

Ông Hoàng Việt Thanh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Na Hang cho biết : Với những phương án chỉ đạo cụ thể, sát sao của cấp uỷ chính quyền địa phương,  mùa đông năm nay, huyện Na Hang phấn đấu hạn chế đến mức thấp nhất gia súc bị chết do đói, rét, tiếp tục duy trì và phát triển tốt đàn gia súc, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}