Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Tuyên Quang: Na Hang quản lý, bảo vệ, phát triển rừng

Thái Sơn | Chủ Nhật, 06/09/2020 20:17 GMT +7

Hạt Kiểm lâm huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã chủ động tham mưu với huyện, cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ, phát triển rừng. 

20191218_104829

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Na Hang tuần tra bảo vệ rừng

Ông Ma Thanh Khiết, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Na Hang cho biết: “Đơn vị đã xác định các khu vực trọng điểm để tổ chức vọng gác phòng cháy chữa cháy rừng; tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng; quản lý chặt chẽ việc người dân đốt nương rẫy; đồng thời, tham mưu kiện toàn lực lượng bảo vệ rừng cấp huyện, xã và tổ đội ở các thôn bản”.

Từ đầu năm đến nay, cơ quan chuyên môn đã phối hợp với các địa phương tổ chức cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng với gần 1.750 lượt người đại diện các hộ gia đình tham gia. Tuy vậy, vẫn còn một bộ phận người dân thiếu hiểu biết hoặc cố tình thực hiện các hành vi vi phạm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng huyện và chính quyền các địa phương đã phát hiện 31 vụ vi phạm Luật bảo vệ phát triển rừng, trong đó có xử lý vi phạm hành chính 29  vụ. Thu nộp ngân sách nhà nước hơn 227 triệu đồng. 

Na Hang đã vận động nhân dân trồng rừng được 323,79 ha, đạt 99,9% kế hoạch năm nay. Riêng đối với những cộng đồng thôn được giao khoán đã thành lập các tổ, đội tuần tra thường xuyên, đảm bảo không để xảy ra tình trạng chặt phá, khai thác trái phép. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}