Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang nắng nóng, dân đổ xô đến các bể bơi

Đức Vinh | Thứ Hai, 05/06/2017 19:10 GMT +7

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng gay gắt nên trong mấy ngày trở lại đây, người dân Tuyên Quang cũng đã và đang phải hứng chịu đợt nắng kỷ lục, nhiệt độ cao nhất trong ngày giao động từ 37 – 40oC, Vì vậy, nhiều người đã tìm đế các bể bơi để hạ nhiệt, dẫn đến các bể bơi trên địa bàn thành phố Tuyên Quang luôn trong trong tình trạng quá tải.

Với thời tiết nắng nóng, kéo theo nhu cầu bơi lội tăng cao nên lượng người tìm đến các bể bơi rất đông, nhiều bể bơi được mở mới. Nhưng để đảm bảo an toàn, sạch sẽ thì không phải bể bơi nào cũng đạt được như mong muốn, chất lượng của các bể bơi càng phải được nâng lên.

Bể bơi Mai Trang phục vụ gần 600 khách tới bơi

Ảnh 2: Bể bơi giành riêng cho trẻ em và người chưa biết bơi

Nắm bắt được xu hướng đó của người dân. Bể bơi Mai Trang, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang đã thu hút khách 1 cách khác biệt, ngoài việc mở rộng khuân viên, lắp đặt cầu trượt, mái vòm, khu ăn uống phục vụ nhu cầu khách đến bơi. Với nguồi nước tự nhiên từ các khe núi được kéo về do là nguồn nước sạch và đảm bảo vệ sinh hơn, càng thu hút đông đảo khách đến bể bơi

                                                    Cầu trượt cho các cháu vui chơi

Chị Lê Hoàng Thùy Trang, tổ 8, phường Tân hà , TP Tuyên Quang cho biết: “Gia đình chị thường xuyên đến bể bơi Mai Trang lý do rất đơn giản là nguồn nước tự nhiên, dùng nước lần từ núi ra sẽ đảm bảo sức khỏe, và bảo vệ  mắt hơn cho các con chị. Gia đình chị có thể đến đây từ 3 -4 lần/tuần, đặc biệt là vào dịp hè nắng nóng như thế này”

Với mức giá 20.000 đ/người, không phân biệt người lớn và trẻ nhỏ nên bể bơi này lại càng hút khách hơn, đặc biệt là vào giờ cao điểm từ 16h30 – 19h.

“Trong nhưng ngày nắng nóng thế này, ngoài việc được tập bơi, được rèn luyện sức khỏe và học về các bước khởi động trước khi xuống nước, để tránh bị chuột rút hay đuối nước khi bơi” Cháu Nguyễn Việt Hoàng, phường Tân hà, thành phố Tuyên Quang không dấu nổi vui mừng khi đi bơi tại đây chia sẻ

                                         Việc đảm bảo an toàn bơi cũng luôn được chú trọng.

Trung bình một ngày bể bơi Mai Trang đón từ 200 - 300 lượt khách/ngày; trong mấy ngày nắng nóng vừa qua, lượng khách đến bể tăng gấp đôi so với bình thường.

Chị Nguyễn Tuyết Mai, chủ bể bơi Mai Trang, xã Tràng Đà, TP Tuyên Quang cho biết: “Gia đình tôi nắm bắt được nhu cầu bơi của người dân càng ngày càng nhiều, vậy nên gia đình tôi đã mở mang rộng thêm bể bơi và thêm các cầu trượt để cho các cháu vui chơi được phong phú hơn. Ngoài việc mở bể bơi gia đình có thuê thêm thầy để dậy cho các cháu bơi vào buổi sáng. Về phía con người thì có thuê thêm nhân viên cứu hộ để thường trực là đứng xung quanh bể, quan sát các cháu để đảm bảo an toàn và nhân viên y tế cũng như là thuê thâm cả nhân viên để dọn vệ sinh môi trường đảm bảo cho sạch sẽ”

                                          Thầy trò khởi động trước khi xuống nước học bơi

Bơi lội là nhu cầu cấp thiết trong thời điểm nắng nóng, số lượng người quá đông tại các bể bơi như hiện nay dễ dẫn đến nhiều bể bơi mất vệ sinh, tăng khả năng nhiễm các loại bệnh ngoài da. Vì vậy, người đi bơi phải chú ý giữ gìn vệ sinh đề phòng nhiễm bệnh nên chọn những bể bơi uy tín như bể bơi Mai Trang, đảm bảo an toàn khi bơi. Phụ huynh đưa trẻ đi bơi cũng cần chú ý đến trẻ để tránh tai nạn đuối nước…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}