Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Tuyên Quang: Dân xã Thiện Kế (Sơn Dương) kiến nghị làm Cầu Xi vững chắc vẫn chưa có kết quả?

Anh Thư | Thứ Năm, 06/07/2017 10:27 GMT +7

Do chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 3 năm 2016, cây cầu Xi tại thôn Cầu Xi, xã Thiện Kế đã bị gãy. Cây cầu là con đường duy nhất nối xã Thiện Kế đến các xã Ninh Lai, xã Sơn Nam huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), mỗi khi mùa mưa lũ về việc đi lại học hành của học sinh cho đến giao thương buôn bán của người dân gặp muôn vàn khó khăn.

Cầu Xi được xây dừng từ năm 2001, sau nhiều trật mưa lũ lớn, khiến cho trụ giữa của cầu bị sập gãy, nhận được thông tin đó chính quyền xã đã đặt cảnh bảo nguy hiểm tại 2 bên đầu cầu và dựng đường tránh qua cầu tạm thời để việc đi lại bà con được thuận tiện.

Cầu Xi bị sập gãy trụ giữa từ tháng 7/2016

Ông Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Ngay khi cầu Xi bị sập thì xã đã kịp thời báo cáo tới UBND huyện và có các biện pháp cắm các biển báo, cảnh bảo nguy hiểm bên cạnh đó UBND huyện hỗ trợ kinh phí mua ống cống và 1 số dọ thép sửa chữa khắc phục tạm thời để cho nhân dân đi lại. Do nguồn kinh phí chưa có nên chưa thể xây dựng cầu mới, việc qua lại bà con vẫn phải đi trên đường tránh để đảm bảo sản suất giao thương”

Do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, lũ ống kéo về cuốn trôi cả đường tránh, khiến việc đi lại của người dân bị gián đoạn.

Khắc phục cầu tạm thời trong khi chờ đường tránh được sửa chữa.

Anh Hoàng Mạnh Hùng, thôn Thai Bạ, xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương bày tỏ: “Từ khi cầu gẫy người dân quanh đây thật khổ sở mỗi khi qua lại, nắng còn đi được mưa thì rất nguy hiểm, trẻ em nhiều khi phải nghỉ học vì vấn đề nước lũ lớn không thể tới trường được”

Do đường tránh chưa kịp thời khắc phục người dân đành chấp nhận đi qua cầu cũ, trên mặt cầu nhiều vết nứt gãy luôn dình dập, khiến cho việc qua lại càng nguy hiểm hơn, còn dưới lòng suối, hiện hữu ra từng mảng bê tông hở đáy có thể sập bất cứ lúc nào. Dù biển cấm ô tô được đặt 2 đầu cầu, nhưng do là tuyến đường nhanh nhất tới xã Thiện Kế nên nhiều ô tô vẫn chấp nhận đi qua.

Ô tô vẫn bất chấp nguy hiểm đi qua dù đã có biển cảnh báo cấm

Trước sự nguy hiểm đó, người dân nhiều lần có kiến nghị lên các cấp các ngành mong muốn được đầu tư một cây cầu chắc chắn, song vẫn chưa có kết quả.

“Từ khi cầu gãy đã nhiều trường hợp trẻ em ngã ở đây. Nhân dân ai cũng mong được nhà nước làm cho 1 cây cầu cứng, kiến cố để đi lại buôn bán giao thương thuận tiện hơn, học sinh không phải nghỉ học mỗi khi mưa lũ kéo về. Công nhân đi làm không phải vất vả đợi nước rút để về nhà như mưa lũ mấy ngày qua nữa” Ông Trừ Đình Vượng, thôn Cầu Xi, xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ.

Trong khi chờ đợi các cấp, các ngành xây dựng một cây cầu kiến cố thì hằng ngày người dân vẫn phải lơm lớp lo sợ mỗi khi qua lại. Cũng không ai biết chắc những trận mưa bão tới đây đường tránh và cầu không bị ảnh hưởng tiếp. Mong mỏi của nhân dân nơi đây về một cây cầu an toàn mỗi khi lũ về, bao giờ mới trở thành hiện thực.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}