Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Tuyên Quang: Những con đường “ý Đảng - lòng dân” ở Na Hang

Thái Sơn | Thứ Sáu, 08/05/2020 09:55 GMT +7

Phát triển giao thông nông thôn nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giao thương, đi lại...Trong những năm qua, xã Thanh Tương, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã phát động mạnh mẽ việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn, được người dân đồng lòng hưởng ứng. 

duong di lai kho khan0

Tuyến đường chuẩn bị được đầu tư hiện đi lại rất khó khăn 

Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong, phong trào hiến đất làm đường ở thôn Bản Bung, xã Thanh Tương đang được người dân đồng thuận cao, thể hiện tinh thần đoàn kết chung sức, đồng lòng để xây dựng tuyến đường bao nhiêu năm mong mỏi.

Hiến hơn 750 m vuông đất để làm đường cho thôn, Ông Triệu Thế Hải cũng như gần 49 hộ dân ở thôn Bản Bung phấn khởi vì mong ước có con đường bấy lâu nay sắp trở thành hiện thực.

Ông Triệu Thế Hải, thôn Bản Bung chia sẻ: Muốn cho thôn bản được phát triển, muốn gia đình được phát triển lên thì phải có đường, có điện thì thôn bản sản xuất mới nâng cao lên được, nên khi nhận được sự vận động của chính quyền thì gia đình tôi sẵn sàng hiến đất.

Thực hiện Dự án hạ tầng du lịch thuộc Khu du lịch sinh thái Na Hang, xã Thanh Tương có tuyến đường dài 6,6km lên thôn Bản Bung với kinh phí 16 tỉ đồng. Trong quá trình thực hiện Dự án, huyện Na Hang phối hợp chặt chẽ với xã, thôn tổ chức tuyên truyền vận động người dân trong thôn tự nguyện hiến đất để làm đường. Thôn có 49 hộ thì có tới 39 hộ có đất nằm dọc tuyến đường, 39 hộ đều tự nguyện hiến đất để làm đường, người nhiều lên tới nghìn mét vuông đất.  

can bo toi do quy hoach dat va chu ho dan0

Ông Triệu Thế Hải  hiến hơn 750m vuông đất để làm đường cho thôn Bản Bung (người mặc áo xanh đứng thứ 2 từ trái sang)

Để đạt được những kết quả này, bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền địa phương là sự vào cuộc tích cực của người dân. Trong đó, công tác dân vận là một trong những nội dung then chốt để huy động sức người, sức của từ nhân dân. Vận dụng phương châm, phương pháp và phong cách công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh: “Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”, các cấp địa phương đã sâu sát, đồng hành cũng người dân trong việc giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường. 

Ông Phạm Tiến Sỹ, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tương cho biết: Tuyến đường này cũng có vào các diện tích canh tác của các hộ dân, cấp ủy chính quyền đã đến tuyên truyền từng hộ gia đình và được sự đồng thuận của tất cả bà con nhân dân tại địa phương.

Hiện nay, khi quỹ đất ngày càng thu hẹp, việc người dân hiến đất phục vụ lợi ích cộng đồng càng có ý nghĩa lớn hơn. Các tuyến đường mới làm từ sức dân sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp nhân dân đẩy mạnh giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo nông thôn và cũng là tiền đề cho phong trào làm đường giao thông nông thôn phát triển mạnh trong những năm tiếp theo.  

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}