Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Tuyên Quang: Phấn đấu sửa chữa cầu treo Bình Yên đứt cáp xong trước ngày 14-4

Đức Anh | Thứ Sáu, 03/03/2017 10:18 GMT +7

Cầu treo Bình Yên (Sơn Dương - Tuyên Quang) bắc qua sông Phó Đáy bị đứt cáp ngày 9/2/2017 đang được Công ty TNHH Thành Long khẩn trương sửa chữa toàn bộ kết cấu của cầu, gia cố móc cáp, neo lại các kết cấu, hàn lại những mối hàn, sắt thép bị ăn mòn tại các điểm tiếp xúc của cầu, vá lại toàn bộ mặt cầu đã bị hư hỏng trước đó, phấn đấu hoàn thành trước 14 tháng 4 năm 2017.

 Công nhân Công ty TNHH Thành Long thi công kéo lại cáp.

Đo đạc, tính toán lại bề mặt cầu treo

Trong thời gian chờ sửa chữa cầu treo, UBND huyện Sơn Dương đã chỉ đạo 2 xã Minh Thanh và Bình Yên làm chiếc cầu tre tạm cho nhân dân 2 bên cầu và các em học sinh đi lại qua sông dễ dàng hơn, Không để tình trạng qua sông bằng bè, mảng gây mất an toàn, đặc biệt là học sinh.

                           Cầu tre tạm giúp cho việc đi lại của nhân dân thuận tiện hơn.

Trước đó, ngày 16/02, Vanhien.vn đã phát bài “Tuyên Quang Bao giờ khắc phục sự cố đứt cáp treo Bình Yên” kèm theo ảnh phản ánh về cầu treo Bình Yên (Tuyên Quang) bị đứt cáp. UBND huyện Sơn Dương đã chỉ đạo 2 xã Bình Yên và Minh Thanh cấm toàn bộ phương tiện đi lại qua cầu và mời các ban ngành, đơn vị tư vấn đánh giá để có biện pháp khắc phục sớm nhất, ổn định cuộc sống và đảm bảo cho việc đi lại cho người dân và các em học sinh được an toàn.

 

Nơi đứt cáp gây ảnh hưởng tới đi lại (ngày 09/02/2017).

 Mặt cầu treo Bình Yên bị thủng là bẫy tử thần, đã có biển báo cấm qua lại (ngày 09/02/2017).

Cầu treo bị đứt cáp, học sinh đi mảng qua sông Phó Đáy đến trường THCS Bình Yên.

 

Cầu treo Bình Yên được xây dựng từ năm 1999, mặc dù gần 18 năm sử dụng và đã bị xuông cấp nghiêm trọng. Vào ngày 9/2 cây cầu treo Bình Yên bất ngờ bị đứt cáp treo một nhịp khiến cho hàng chục em học sinh đang đi trên cầu hoảng sợ, rất may đã không có thiệt hại về người và tài sản. Sự cố cầu treo Bình Yên đứt cáp đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự mất an toàn của những cây cầu treo được xây dựng từ lâu ở Tuyên Quang. Các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang cần rà soát, có kế hoạch duy tu bảo dưỡng kịp thời đối với hệ thống cầu treo trên toàn tỉnh, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}