Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Sắp diễn ra Hội đua thuyền Kayak huyện Lâm Bình lần thứ II

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 28/06/2019 10:57 GMT +7

Hội đua thuyền Kayak huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) lần thứ II, năm 2019, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 6 - 7/7/2019, địa điểm tại khu vực bến thủy Bản Phủng, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình.

đua thuyền

Lâm Bình sẵn sàng cho Hội đua thuyền Kayak

Tiếp nối thành công của giải đua thuyền Kayak lần thứ I năm 2018, UBND huyện Lâm Bình vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội đua thuyền Kayak huyện Lâm Bình lần thứ II, năm 2019. Hội thi dự kiến sẽ tổ chức trong hai ngày 6 - 7/7/2019, địa điểm tại khu vực bến thủy Bản Phủng, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình. Lực lượng tham gia gồm các vận động viên đến từ 8 xã, các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn huyện, các câu lạc bộ Kayak trong và ngoài tỉnh.

Hội đua thuyền Kayak huyện Lâm Bình nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, nguồn cố vũ tinh thần đối với cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, thi đua học tập, lao động sản xuất thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2019. Đồng thời, xây dựng và phát triển môn thể thao chèo thuyền kayak huyện Lâm Bình, xây dựng sản phẩm du lịch hồ sinh thái Lâm Bình. Đây cũng là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết thân ái và là cơ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch sinh thái của huyện Lâm Bình nói riêng và toàn tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Đến nay công tác chuẩn bị đã dần hoàn tất, việc bảo dưỡng các thuyền đua và hệ thống bến thuyền cùng các dụng cụ cần thiết đã được Ban chỉ đạo tổ chức họp phân công cụ thể cho từng cơ quan, từng bộ phận chuyên môn của các đơn vị tham gia thực hiện. Để chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia thi đấu, lãnh đạo huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức lựa chọn các vận động viên và tổ chức luyện tập để nâng cao kỹ năn, chiến thuật và sức bền thể lực.

Lâm Bình là địa phương có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, có diện tích rừng nguyên sinh lớn, với hệ sinh thái đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng; nguồn nhân lực dồi dào và nền kinh tế đang phát triển. Trong những năm qua, để thúc đẩy ngành du lịch phát triển, Lâm Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút đầu tư xây dựng các tua, tuyến du lịch. Phục dựng và bảo tồn một số lễ hội truyền thống và những di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc trở thành các điểm tham quan du lịch mang đặc trưng riêng như: Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn, Lễ hội lồng tông… xây dựng, phát triển du lịch cộng đồng Homestay gắn với các loại hình du lịch thể thao chèo thuyền Kayak hay du lịch mạo hiểm khám phá rừng nguyên sinh, hang động. Đặc biệt, để tạo ấn tượng cho du khách, Lâm Bình đã chú trọng xây dựng các sản phẩm đặc trưng phụ vụ du lịch như các sản phẩn từ mây, tre…

2018517141853_2854

Chèo thuyền trên lòng hồ thủy điện Tuyên Quang sẽ là trải nghiệm khó quên với VĐV và du khách khi đến với Lâm Bình 

Ngoài ra, công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trương đầu tư được đẩy mạnh để hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đầu tư. Tiếp tục tập trung các nguồn vốn hỗ trợ đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng thiết yếu vào các điểm du lịch có tiềm năng phát triển, ưu tiên du lịch văn hóa, sinh thái và du lịch cộng đồng Hômestay. Đầu tư xây dựng các làng văn hóa gắn với phát triển du lịch cộng đồng như: Làng văn hóa - du lịch thôn Nà Tông, Nà Đông xã Thượng Lâm; Nà Muông xã Khuôn Hà; Nặm Đíp xã Lăng Can. Lập Đề án cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; xây dựng danh mục dự án kêu gọi xúc tiến đầu tư; tập trung thu hút, mời gọi các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp đầu tư kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, chú trọng đầu tư xây dựng các điểm nghỉ  dưỡng, khu sinh thái.

Năm 2019, huyện Lâm Bình phấn đấu đón trên 36.000 lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 22 tỷ đồng. Trong quý I, 2019 huyện Lâm Bình đã thu hút trên 16.000 lượt khách du lịch, doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên gần 10 tỷ đồng.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}