Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Tuyên Quang: Tai nạn giao thông giảm về số vụ, số người chết, số người bị thương

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 06/07/2018 10:42 GMT +7

(Vanhien.vn) - Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giảm cả 3 mục tiêu về số vụ, số người chết, số người bị thương. Cụ thể 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh Tuyên Quang xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 53 người, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 29 vụ, giảm 7 người chết, giảm 47 người bị thương.

tainan

Tai nạn giao thông tại Tuyên Quang giảm cả về số vụ, số người chết, số người bị thương

Sáng 5-7, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia họp trực tuyến sơ kết công tác an toàn giao thông 6 tháng đầu năm. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì tại điểm cầu Hà Nội. Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018 tỉnh Tuyên Quang xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 53 người, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 29 vụ, giảm 7 người chết, giảm 47 người bị thương. Tuyên Quang là 1 trong 35 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết vì tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2017 và là 1 trong 9 địa phương giảm trên 20% số người chết, cùng với Vĩnh Phúc, Lào Cai, Bạc Liêu, Yên Bái, An Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đắc Lắc.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Tuyên Quang, thời gian qua, UBND các địa phương và lực lượng chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm trật tự an toàn trên toàn tỉnh. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông triển khai thực hiện tốt công tác tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự giao thông.

hamyen_1

Trạm cân tại Trạm CSGT Hàm Yên phát huy hiệu quả kiểm tra, xử lý xe quá tải

Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng trong thời gian qua, nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế; tình trạng người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định còn diễn ra... Do đó, để đảm bảo và kéo giảm tai nạn giao thông, cùng với việc tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đến người dân, các biện pháp kiểm tra, xử lý sẽ được các lực lượng chức năng của tỉnh đẩy mạnh trong thời gian tới. 

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 6 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 8.999 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.103 người, bị thương 7.027 người. So với 6 tháng đầu năm 2017, số vụ tai nạn giao thông giảm 594 vụ, số người chết giảm 31 người, số người bị thương giảm 908 người. Mặc dù giảm cả 3 tiêu chí, nhưng đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, mức giảm tai nạn giao thông chưa đạt yêu cầu, số người chết do tai nạn giao thông chỉ giảm 0,75%; xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông đường sắt liên tiếp trong những ngày cuối tháng 5 đã gây bức xúc trong dư luận.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}