Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Tuyên Quang: Thác Mơ (Na Hang) hùng vĩ chờ đón những du khách ưa phiêu lưu, mạo hiểm

Xuân Bân - Đức Vinh | Chủ Nhật, 30/07/2017 21:41 GMT +7

Những ngày cuối tháng 7, chúng tôi có dịp đến thăm Thác Mơ thuộc thị trấn Nà Hang, huyện Nà Hang (hay còn gọi là Na Hang), tỉnh Tuyên Quang, nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hang, cách thành phố Tuyên Quang hơn 110km.

Chụp ảnh kỷ niệm tại Thác Mơ (Na Hang - Tuyên Quang) cuối tháng 7/2017. Ảnh: Trần Mạnh Thường.

Thác Mơ hùng vĩ phối hợp với khung cảnh núi rừng trùng điệp đang chờ đón những du khách ưa phiêu lưu, mạo hiểm.

Vào giữa mùa mưa này, nước từ trên cao đổ xuống Thác Mơ ầm ào như một màng nước khổng lồ hiện ra trước mắt du khách. Thác gồm có 3 tầng, muốn lên tầng thác thứ 2, du khách phải leo khoảng hơn 10m thang dây. Tại chân tầng thác thứ 2 có một hồ nước nhỏ, trong vắt. Lên tầng này, du khách được đắm mình trong khung cảnh kỳ vĩ với những hang động nhũ đá lung linh huyền ảo. Tại tầng thác này nước chảy êm ả hơn, luồn qua những kẽ đá, trên những khối đá to rêu phủ xanh rì trông như những tấm thảm nhung. Bám tiếp thang dây, du khách tới đỉnh tầng thứ 3 của thác.

Thác Mơ (Na Hang). Ảnh: Trần Mạnh Thường

Hơi nước từ Thác Mơ toát ra lành lạnh đã xua tan mệt mỏi, tạo cho du khách niềm cảm hứng mới khi đứng trên đỉnh ngọn thác hùng vĩ này để chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Nà Hang với 99 ngọn núi trùng điệp bao quanh. Nếu thích, du khách tiếp tục tản bộ vào khu rừng nguyên sinh để khám phá những điều kỳ diệu ở nơi đây. Tiếng thác nước ào ào, tiếng chim kêu, ánh nắng bàng bạc xụyên qua tán lá rừng rậm rạp khiến cho du khách như được sống lại thời tiền sử.

Thác Mơ (Na Hang). Ảnh: Trần Mạnh Thường.

Đường vào thác Mơ tương đối thuận tiện, các trung tâm thị trấn Na Hang hơn 4 Km. Từ xa đã nghe thấy tiếng nước đổ ào ào như dải lụa trắng xóa. Càng đến gần thác, khí hậu càng mát mẻ. Tới thác, du khách dường như đang bước vào chốn bồng lai tiên cảnh. Thác ẩn dưới chân ngọn núi mà dưới đó là một hồ nước trong veo. Du khách sẽ lên một con xuồng nhỏ để tới thác. Ngồi trên xuồng, du khách được dịp thư giãn, thoả sức ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên "núi ôm mây, mây ấp núi" in bóng xuống hồ thủy điện Tuyên Quang.

Hồ thủy điện Tuyên Quang tại Na Hang mở một cửa xả lũ. Ảnh Trần Mạnh Thường chụp cuối tháng 7/2017.

Thác Mơ, một điểm du lịch sinh thái lý tưởng của Tuyên Quang đang chờ đón du khách. Chỉ tiếc rằng, cơ sở vật chất, dịch vụ, sản phẩm du lịch nơi đây còn nghèo nàn chưa thu hút được nhiều du khách.

Thắng cảnh Pắc Tạ (ngã 3 sông) là ngọn núi cao nhất ven hồ thủy điện Tuyên Quang. Ảnh: Trần Mạnh Thường.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}