Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Tuyên Quang: Na Hang phạt 8 năm tù kẻ tàng trữ trái phép chất ma túy

Thái Sơn –Thái Bảo | Thứ Năm, 18/08/2016 22:35 GMT +7

Ngày 18/8, tại Nhà văn hóa tổ Dân phố Khuôn Phươn, thị trấn Na hang, Tòa án nhân dân huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã xét xử lưu động bị cáo Hoàng văn Trạc về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tuyên phạt 8 năm tù giam. Phiên tòa lưu động này đã thu hút đông đảo người dân đến dự.

Bị cáo Hoàng Văn Trạc trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Na Hang, Khoảng 16 giờ ngày 16/06/2016, Hoàng Văn Trạc, sinh năm 1981, trú tại tổ dân phố Khuôn Phươn, Thị trấn Na Hang đi xe mô tô biển kiểm soát 22B1 – 463.24 từ nhà xuống ngã ba Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ chơi và nghỉ qua đêm tại đây. Đến 09 giờ ngày 17/6/2016, Trạc nhận được điện thoại của một người đàn ông mà mới quen trước đó 10 ngày khi Trạc đi lễ đền tại huyện Bảo Hà, tỉnh Lào Cai. Trong cuộc điện thoại người đàn ông này nói có ma túy bán cho Trạc thì Trạc đồng ý mua với số tiền là 2.600.000 đồng. Hai người đã hẹn gặp nhau vào lúc 14 giờ cùng ngày tại khu vực ngã ba Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Đúng 14 giờ ngày 17/6, Trạc đến điểm hẹn thì gặp một người đàn ông mặc bộ quần áo màu đen, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, khoảng 40 tuổi, cao khoảng 1,65m. Xác định đúng người đàn ông đã hẹn gặp, Trạc tiến đến gần đưa cho người này  số tiền 2.600.000 đồng. Người đàn ông đưa lại cho Trạc 01 gói nilon màu xanh và 01 ống thủy tinh ( coóng để sử dụng ma túy đá ) và kèm theo 01 gói nhỏ ( tép heroin) rồi đi luôn. Sau khi mua được ma túy, Trạc cất vào trong người rồi đi về nhà  nghỉ .

Quang cảnh phiên tòa xét xử Hoàng Văn Trạc

Trên đường đi Trạc dừng lại ở một đoạn đường vắng, lấy gói ma túy vừa được người đàn ông đó cho thêm ngoài số đã mua để sử dụng bằng cách đốt, hít vào cơ thể. Sử dụng xong, Trạc đi về nhà nghỉ lấy tư trang cá nhân, trả phòng thuê. Trạc dùng giấy vệ sinh cuốn ống thủy tinh cất giấu vào cốp xe mô tô, còn số ma túy vừa mua được cho vào bên trong khẩu trang và bịt khẩu trang đó lên miệng. Sau đó, Trạc điều khiển xe mô tô đi về nhà. Hồi 18 giờ 20 phút khi về đến đoạn đường bê tông thuộc tổ dân phố Khuôn Phươn, Trạc bị tổ công tác Công an huyện Na Hang phát hiện bắt quả tang khẩu trang đeo trên miệng của Trạc 01 túi nilon màu xanh, bên trong là túi nilon màu trắng, trong đó 01 túi có chữa chất bột vón cục màu trắng ngà, 01 túi có chứa các hạt tinh thể màu trắng. Trạc khai nhận đó là ma túy ( Heroin) và ma túy đá với mục đích mua về để sử dụng.

Tại phiên tòa, bị cáo Trạc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đông đảo người dân tham dự phiên tòa đồng tình với mức án nghiêm khắc đó, coi đây là bài học cảnh tỉnh những kẻ còn lao vào con đường nghiện ma túy ở vùng cao xa xôi này..

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}