Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 19:21

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Tôn vinh những tấm lòng nhân đạo

Thu Huyền. | Thứ Năm, 23/11/2017 14:03 GMT +7

Sáng nay (23 – 11),  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các nhà tài trợ, các tấm gương hoạt động nhân đạo tiêu biểu.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Hội CTĐ Việt Nam gia nhập Phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (4-11-1957 – 4-11-2017) và 71 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23-11-1946 - 23-11-2017).

Các nhà tài trợ nhận “Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo”.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập tại Đình làng Thanh Ấm, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, công tác Hội và phong trào CTĐ có những chuyển biến tích cực, nhiều khởi sắc; vị trí, vai trò của Hội từng bước được khẳng định.

Các phong trào, cuộc vận động của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, góp phần giáo dục lòng nhân ái, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Tuyên Quang khai mạc hội nghị.

  Cùng với quá trình hình thành và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh các hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực, chủ động nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo.

 Một trong những hoạt động tiêu biểu của Hội trong năm qua là Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp nhận số lượng máu lớn nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, công tác cứu trợ xã hội, trợ giúp nhân đạo các đối tượng khó khăn trong xã hội được triển khai toàn diện và thu được kết quả tích cực, điển hình là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”… Năm 2017, tổng giá trị các hoạt động của Hội CTĐ đạt trên 9 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào công tác an sinh xã hội, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Hội viên Hội chữ thập đỏ thôn Tân Hòa, xã Phúc Ứng huyện Sơn Dương gần 10 năm  duy trì hoạt động gói bánh trưng cho người nghèo, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng về cơ sở tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách, đối tượng dễ bị tổn thương hòa nhập với cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời, tổ chức tốt phong trào hiến máu tình nguyện, nâng cao hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và các hoạt động cứu trợ nhân đạo gắn với thực hiện “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Nhân dịp này, 30 nhà tài trợ đã được tặng “Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo” do có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2017.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}