Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Trung thu sôi động trên mảnh đất thủ đô khu giải phóng - thủ đô kháng chiến

Đức Vinh | Thứ Hai, 02/10/2017 20:09 GMT +7

Lễ hội thành Tuyên 2017 gắn với Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất là dịp để người dân Tuyên Quang giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh, con người và các giá trị văn hóa đặc sắc về lịch sử, văn hóa của quê hương cách mạng, thủ đô khu giải phóng – thủ đô kháng chiến. Với những mô hình thành phố, giờ đây trung thu đã lan tỏa tới khắp nẻo đường con ngõ trên địa bàn toàn tỉnh.

Anh Trần Trọng Huấn chủ nhà hàng Huấn Bảy tại thôn Tân Thịnh, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết: Vài năm trở lại đây, từ thành thị đến nông thôn cứ đến đầu tháng 8 âm lịch là người dân trong huyện lại tập trung diễu các mô hình trung thu ngộ nghĩnh. Trên các tuyến đường trong thị trấn rồi tập trung tại nhà hàng Huấn Bảy chúng tôi rồi cùng nhau vui chơi, mọi người trung vui với tình thần giao lưu, chia sẻ và trên hết là cùng nhau đoàn kết, quên đi những ngày tháng vất vả với công việc.

 

Về với huyện Sơn Dương những ngày này, không khí trung thu so với thành phố không có kém gì. Nhà hàng Huấn Bảy Là nơi có địa điểm rộng, lý tưởng nên được đông đảo mọi người chọn lựa dừng chân cho các mô hình. Tại đây, người người nhà nhà, từ người lớn, đến trẻ nhỏ cùng chung một tâm trạng háo hức, vui mừng bên những bản nhạc thiếu nhi cho tới những bản DJ náo nhiệt, càng làm cho không khí trung thu được sôi động hơn.

Lễ hội Thành Tuyên đã được duy trì và phát triển, nhận được sự ủng hộ của nhân dân, tạo sân chơi lành mạnh, độc đáo thú vị không chỉ cho thiếu nhi mà còn cho cả người dân trong tỉnh vào mỗi dịp rằm trung thu. Qua đó từng bước xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, góp phần thúc đẩy ngành du lịch ngày càng phát triển, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và du khách.

 

Năm 2017, tỉnh Tuyên Quang phấn đầu thu hút 1,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu xã hội về du lịch đạt 1.270 tỷ đồng; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}