Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

An sinh:

 

Tuyên Quang: Xác định hai đối tượng hành hung phóng viên

Vũ Quang Đán | Thứ Hai, 28/01/2019 21:52 GMT +7

(vanhien.vn) Ngày 28/1, theo thông tin từ Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), hiện lực lượng chức năng đã xác định được 2 đối tượng hành hung phóng viên trong khi tác nghiệp ở thôn Tân Tiến, xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương.

Hai đối tượng được cơ quan chức năng xác định là Bàn Văn Trường, sinh năm 1978, trú thôn Tân Tiến, xã Lương Thiện và Bàn Văn Hiếu (em trai Bàn Văn Trường), trú xã Lương Thiện. 

Cả khu đồi bị đào bới tan hoang để khai thác khoáng sản trái phép tại thôn Tân Tiến, xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN).

Đây là 2 đối tượng đã truy đuổi, hành hung phóng viên Nguyễn Văn Tý (Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Tuyên Quang) và phóng viên Trần Đức Vinh (Văn phòng đại diện Tạp chí Truyền thông và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc). 

Bàn Văn Trường cũng chính là chủ đất - nơi diễn ra khai thác quặng trái phép.

Ngoài ra, qua kiểm tra mảnh vườn của Bàn Xuân Trường, Công an huyện Sơn Dương phát hiện có 1 giếng đào sâu khoảng 8m, đường kính khoảng 1m, bên trên dựng 1 lán tre lợp bằng lá cọ.

Kiểm tra tại gầm nhà sàn của Bàn Xuân Trường, lực lượng công an phát hiện và thu được 6,8 tấn quặng (nghi quặng chì kẽm).

Hiện Công an huyện huyện Sơn Dương đã gửi mẫu để phân tích, xác định loại khoáng sản và hàm lượng.

Công an huyện Sơn Dương đang tích cực điều tra việc có hay không sử dụng vật liệu nổ trong quá trình khai thác trái pháp luật và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật đối với hành vi khai thác khoáng sản trái pháp luật và hành vi hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp. 

Trước đó, vào 10 giờ ngày 26/1, trong khi đang tác nghiệp tại thôn Tân Tiến, xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để tìm hiểu về tình hình khai thác quặng trái phép, phóng viên TTXVN Nguyễn Văn Tý và phóng viên Trần Đức Vinh đã bị các đối tượng khai thác quặng trái phép hành hung, gây bức xúc dư luận.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}