Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

UAE tham vọng chinh phục Mặt Trăng

Phương Oanh | Thứ Tư, 30/09/2020 21:30 GMT +7

Ngày 29/9/2020, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo sẽ đưa một xe tự hành lên Mặt Trăng vào năm 2024 trong bối cảnh quốc gia Trung Đông này đang nỗ lực phát triển lĩnh vực không gian - vũ trụ.

Ảnh internet

Trên trang mạng xã hội Twitter, Phó Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum nêu rõ: "Chúng tôi đã khởi động một dự án mới để khám phá Mặt Trăng. Đây sẽ là một xe thám hiểm Mặt Trăng do UAE sản xuất và sẽ đáp xuống bề mặt của Mặt Trăng vào năm 2024". Theo ông Rashid Al-Maktoum, chiếc xe tự hành này có tên Rashid, được đặt theo tên cha của ông - người có công hiện đại hóa Dubai. Trong chuyến thám hiểm Mặt Trăng, chiếc xe sẽ thực hiện sứ mệnh khám phá những khu vực chưa từng được tiếp cận trong các cuộc thám hiểm trước đây.

Phó Tổng thống UAE nhấn mạnh sứ mệnh thám hiểm Mặt Trăng là một phần trong chiến lược không gian của đất nước nhằm xây dựng năng lực khoa học và công nghệ. Chiếc xe tự hành nặng 10 kg trên cũng sẽ là một phần không thể thiếu trong nỗ lực xây dựng khu định cư đầu tiên trên sao Hỏa vào năm 2117 - một trong những kế hoạch tham vọng nhất của UAE.

Mặc dù là "tân binh" trong lĩnh vực không gian - vũ trụ, nhưng UAE đã nhanh chóng tạo được dấu ấn. Tháng 7 vừa qua, tàu vũ trụ Hope Probe của nước này đã cất cánh từ trung tâm vũ trụ Tanegashima của Nhật Bản, bắt đầu hành trình kéo dài 7 tháng tới "Hành tinh Đỏ", đánh dấu sứ mệnh khám phá sao Hỏa đầu tiên của quốc gia giàu dầu mỏ này.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}