Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thời cuộc:

 

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị điều chỉnh lại các vị trí đặt trạm thu phí BOT trên quốc lộ 51

Tráng Phan | Thứ Ba, 07/11/2017 11:26 GMT +7

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 5781/UNDN-ĐT do ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tich UBND tỉnh ký, gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam để kiến nghị các đơn vị này xem xét, điều chỉnh lại vị trí đặt các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến quốc lộ 51 (QL5) cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Theo đó, văn bản nêu rõ dự án nâng cấp, mở rộng QL51 theo hình thức BOT được phép vận hành 03 trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn là trạm T1 đặt tại km 11, trạm T2 đặt tại km 28 và trạm T3 đặt tại km 65. Trong đó, trạm T2 là trạm kiểm soát vé của trạm T1 và trạm T3. 

Quốc lộ 51

Theo lộ trình, các phương tiện lưu thông từ đầu dự án đến cuối dự án sẽ phải mua vé sử dụng dịch vụ đường bộ hai lần tại trạm T1 và trạm T3. Vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét điều chỉnh hệ thống trạm trên dự án BOT QL51 để các phương tiện đi qua tuyến đường trên chỉ phải mua vé sử dụng đường bộ một lần.

Dự án đầu tư mở rộng QL51 có chiều dài 72,7 km được đầu tư mở rộng theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) có tổng mức đầu tư 3.312 tỷ đồng do Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào tháng 8/2009 đến nay đã cơ bản hoàn thành với tuyến đường có chiều rộng 32,9 m gồm 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, tốc độ thiết kế 80km/h và đã bắt đầu tiến hành triển khai thu phí từ năm 2012.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}